1 ปีกับการจากไปของสตีฟ จ๊อบส์ แฟนๆ ชาวไทยคิดอย่างไร?

สืบเนื่องจากการร่วมมือกันระหว่างคนรักสตีฟ จ๊อบส์ในไทย เกิดเป็นวีดีโอรำลึกในแคมเปญ Think Different ซึ่งหลายท่านยังได้ร่วมส่งผ่านความรู้สึกที่มีต่อสตีฟ จ๊อบส์ในมุมมองของตนเอง ไม่ว่าจะในฐานะนวัตกร คนบ้า ศาสดา หรือแรงบันดาลใจ ผ่านมาเป็นคลิปวีดีโออีกชิ้นหนึ่ง ในโอกาสนี้ ทีม MacThai ได้ตัดสินใจปล่อยวีดีโอตัวนี้ ทั้งที่ในตอนแรก เราจะปล่อยคลิปนี้หลังจาก Think Different ได้ถูกปล่อยออกไประยะหนึ่ง เพื่อให้ผู้ที่อยากจะร่วมรำลึกถึงสตีฟ จ๊อบส์อีกหลายๆ คนได้มีส่วนร่วมในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้เลย

สุทธิชัย หยุ่น (@Suthichai)

นี่เป็นโอกาสพิเศษจริงๆ ครับ ผู้ร่วมกิจกรรมที่ส่งคลิปเข้ามา มีการให้แง่คิดดีๆ กับเรามากมายจริงๆ โดยเฉพาะคุณสุทธิชัย หยุ่น (@Suthichai) แฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ๊อบส์ตัวจริง ที่รักและเชื่อในแนวคิดของสตีฟ จ๊อบส์อย่างมาก ถึงขนาดเปิดชั้นเรียนที่มหาวิทยาลัยเนชั่น เป็นวิชา Creativity 101 : Lessons from Steve Jobs โดยมุ่งหวังให้เยาวชนได้รับรู้และนำแนวคิดต่างๆ ของสตีฟ จ๊อบส์ ไปปรับใช้กับชีวิตของแต่ละคน ทีมงาน MacThai จึงได้นำคลิปของคุณสุทธิชัยที่ไม่มีการตัดต่อใดๆ ทั้งสิ้น มาแยกเป็นคลิปพิเศษ ด้วยความรู้สึกที่มีต่อสตีฟ จ๊อบส์ อยากให้ชาว MacThai ทุกคนได้ชมกันตามวีดีโอด้านล่างนี้ครับ

คนรัก Steve Jobs คิดอย่างไร?

และแน่นอนว่า หลายท่านที่ส่งคลิปเข้ามา ก็ได้อัดคลิปที่พูดถึงสตีฟ จ๊อบส์มาด้วย โดยทีมได้นำคลิปเหล่านั้นมาจัดทำเป็นคลิปวีดีโอเดียว เป็นคลิปที่ดูแล้วไม่เพียงแต่จะทำให้เราได้ร่วมระลึกถึงสตีฟ จ๊อบส์ไปด้วยกัน แต่ยังได้รับทราบแนวคิดดีๆ ของสตีฟ จ๊อบส์ไปด้วย ทีม MacThai ขอขอบคุณผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่าน คุณสุทธิชัย (@Suthichai) Apple Girls Band (@AppleGirlsBand) คุณอภิศิลป์ (@Macroart) คุณซี ฉัตรปวีณ์ (@Ceemeagain) คุณภาวุธ (@Pawoot) คุณภาสกร (@Hongsyok) คุณพงศ์สุข (@Nuishow) และคุณพัชร (@iPattt)  มา ณ ที่นี้ และขอเชิญชมวีดีโอนี้ได้เลยครับ

ร่วมรำลึกถึง Steve Jobs ร่วมกัน

ร่วมรำลึก พูดคุย เกี่ยวกับสตีฟ จ๊อบส์ ในทวิตเตอร์ที่ #RememberSteve และแชร์เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับแนวคิด Think Different ได้ที่ #ThinkDifferentTH ครับ ทางทีมจะรวบรวมทวีตต่างๆ ส่งไปยังสำนักงานของ apple หลังจากวันที่ 8 ตุลาคม 2555 ครับ

หมายเหตุ คุณ @Molek ได้ส่งคลิปวีดีโอเข้ามาเช่นกัน แต่เนื่องจากคลิปมีเสียงรบกวนมาก ทางทีมต้องใช้เวลาในการแก้เสียง และจะนำลงหลังจากนี้ครับ