Roundups: อัพเดทผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลล่าสุด

iPad mini

iPad รุ่นเล็ก เบาบาง พกพาสะดวก มาพร้อมจอ Retina display ขนาด 7.9 นิ้ว กล้องคมชัด 8 ล้านพิกเซล

 • 13,400 บาท สำหรับรุ่นล่าสุด
 • 9,900 บาท สำหรับ gen 2
 • ภาพรวม

  iPad mini หน้าจอ 7.9 นิ้ว ทำให้ถือได้พอดีมือ ไม่ใหญ่จนเกินไป แต่ก็ใหญ่พอที่จะทำให้การดูรูป เล่นเกมส์ การดูหนัง และกิจกรรมอื่น ๆ สนุกมากขึ้น โดยมาพร้อมหน้าจอ Retina display ที่ให้ความละเอียดคมชัดในทุกพิเซล พร้อมชิปประมวลผล A8 และความจุตั้งแต่ 16 GB จนถึง 128 GB

  จุดเด่น

  • เป็น iPad ที่ราคาถูกที่สุด
  • หน้าจอคมชัดสวยงาม ไม่ต่างจาก iPad รุ่นพี่
  • มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 16 GB ถึง 128 GB
  • มีระบบ touch ID สามารถแสกนนิ้วมือได้ (รุ่นล่าสุด)

  อย่าวู่วาม! ของใหม่กำลังจะมา

  ipad_mini_round_up

  จากสถิติที่ผ่านมา iPad mini จะออกห่างกันเฉลี่ย 350 วัน ดังนั้น iPad mini น่าจะออกในช่วง 24/8/2016

  iPad รุ่นเล็ก แต่ความสามารถไม่เล็ก

  iPad mini คือ iPad หน้าจอ 7.9 นิ้วแต่ยังคงความเป็น iPad ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ประสบการณ์การใช้งานเป็นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานบน iWork หรือ Microsoft Office , ถ่ายรูปและวีดีโอ , เล่นเกม หรือ รับชมภาพยนต์บนจอที่ใหญ่กว่า iPhone สำหรับ iPad mini นั้นมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ Space Grey, Silver และ Gold

  ipad-mini-3-cover

  ดีไซน์สุดบางเบา

  มีความบางเพียง 6.1 มม. เป็น ตัวเครื่องอะลูมิเนียมแบบ Unibody แต่หนักเพียง 298 กรัมเท่านั้น ทำให้ใส่ไว้ในกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง กระเป๋าคลัตช์  หรือกระเป๋าเป้แบบไหน ๆ ก็ได้ พกพาสะดวกไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นภาระ

  ipad_mini_break_down

  หน้าจอ Retina display

  จอภาพแบบเรติน่า คือจอภาพความละเอียดสูง ทำให้ภาพที่แสดงออกมาคมชัดไม่ต่างจากงานพิมพ์ การมองจอ iPad mini จึงคมชัดและมีสีสันสวยงามไม่ต่างจากการมองนิตยสาร หรือหนังสือ ข้อดีนี้เอื้ออำนวยให้เราสามารถทำงานบน iPad mini ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ตั้งแต่การแต่งภาพถ่าย, สร้างสรรค์งานศิลปะ, ตัดต่อวิดีโอ หรือจะแค่อ่านข่าวจากเว็บไซต์ ก็ล้วนแล้วแต่จะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

  เร็วและแรงมากกว่าขนาด

  A8 รุ่นที่ 2 ของ Apple นั้นใช้สถาปัตยกรรม 64 บิต ระดับเดสก์ท็อป ที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูงที่เร็วกว่าเดิมถึง 30% ดังนั้นการทำงานหรือเล่นเกมบน iPad จะราบรื่นไม่มีสะดุด เหมือนกับอยู่บนเดสก์ท็อปรุ่นสูง ๆ หรือเครื่องเล่นเกมคอนโซลเลยทีเดียว
  ipad_mini_spec

  กล้องสุดเทพ

  มาพร้อมกล้อง iSight ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายพาโนรามาได้ มีระบบ HDR ทำให้การถ่ายย้อนแสงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป และสามารถถ่ายภาพแบบต่อเนื่อง (burst) ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถบันทึกทุกช็อตในการแข่งขันกีฬา หรือเหตุการที่ไม่คาดฝันอื่น ๆ ได้อย่างทันเวลา

  สำหรับการถ่ายวีดีโอ iPad mini สามารถ่ายวีดีโอแบบ slow-mo ได้ที่ความเร็ว 120 เฟรมต่อวินาที และถ่ายวีดีโอปกติได้ที่ความคมชัดสูงสุดถึง 1080p ที่ 30 เฟรมต่อวินาที ที่มาพร้อมกับระบบ auto-focus ที่รวดเร็ว และเลือกโฟกัสเองได้อย่างฉลาดทำให้ไม่ต้องปล่อยมือมากดแตะหน้าจอเพื่อให้โฟกัสเอง

  ipad_take_photo

  มาพร้อมความจุที่เพียงพอ และแบตที่เต็มวัน

  iPad mini มีขนาดความจุให้เลือกตั้งแต่ 16 GB , 64 GB และสูงสุดที่ 128 GB ทำให้เราสามารถเก็บข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร รูปภาพ, เพลงและหนังจาก iTunes หรือโหลดเกมไว้ใน iPad ของเราได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าจะเต็มไว ซึ่งความสามารถนี้ก็จะเป็นประโยชน์เมื่อ iPad mini มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มวัน เพียงพอเช่นเดียวกัน โดยการใช้งานปกตินั้น iPad mini สามารถใช้งานอยู่ได้ถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

  ipad-mini-4

  ความจุและราคา

  iPad mini ปัจจุบันวางขายอยู่ 2 รุ่นก็คือใน gen ที่ 2 และ gen ที่ 4 (รุ่นล่าสุด) สามารถสั่งซื้อทาง Online ได้ที่ Apple Online Store หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

  iPad mini 4 – WIFI (สี Space grey, silver และ Gold)

  • 16 GB ราคา 13,400 บาท
  • 64 GB ราคา 16,900 บาท
  • 128 GB ราคา 20,400 บาท

  iPad mini 4 – WIFI + 4G (สี Space grey, silver และ Gold)

  • 16 GB ราคา 17,900 บาท
  • 64 GB ราคา 21,400 บาท
  • 128 GB ราคา 24,900 บาท

  สำหรับใน gen ที่ 2 นั้นจะมีเสป็คที่เก่ากว่าและปุ่ม Home ไม่มี touch ID มีราคาเริ่มต้นที่ 9,900 บาท (รายละเอียด)


  ข่าวล่าสุดของ iPad mini คุ้มไหม สเป็ค ราคา ข่าวลือรุ่นใหม่

  ดูข่าวล่าสุดทั้งหมด →