และนี่คือทุกอย่างที่เรารู้เกี่ยวกับแผนของ Apple สำหรับแว่น AR !

ทุกคนคงได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับแว่น AR ของ Apple มาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังไม่แน่นอนว่าทางบริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวเมื่อไหร่ วันนี้ก็มาดูรายละเอียดคร่าวๆเกี่ยวกับแว่น AR ของ Apple กันเถอะ

ข่าวลือแรกของแว่น AR ได้เริ่มเมื่อปี 2017 โดยลือกันว่าทางบริษัทจะเปิดตัวแว่น AR ในปี 2020 โดยตอนนั้นมีรายงานว่า Apple กำลังเทสแว่น AR ที่จะมีระบบคล้ายกับชิปของ Apple Watch Series 1 และจะมีระบบปฏิบัติการใหม่ “rOS”

ในต้นปี 2018 Apple ได้เริ่มพูดคุยกับบริษัทอื่นๆที่สร้างส่วนประกอบสำหรับแว่น AR/VR รวมไปถึง EMagin บริษัทผลิตหน้าจอ OLED โดยนักวิจัย Ming-Chi Kuo ได้กล่าวว่า Apple มีแผนที่จะเริ่มผลิตแว่น AR ในช่วงระหว่างปี 2019 กับปี 2020 แต่เขาก็ได้บอกว่าทางบริษัทอาจจะเปลี่ยนแผนก็ได้

มาถึงข่าวลือล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 แหล่งข่าวได้เผยภาพร่างของแว่น AR โดยอิงรายละเอียดจากผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกัน โดยแว่น AR ดูเหมือนจะรวมองค์ประกอบบางอย่างจาก AirPods Max กับส่วนประกอบอื่นๆจาก Apple Watch

ในขณะที่แหล่งข่าวหลายแห่งเชื่อว่าแว่น AR/VR ของ Apple จะเปิดตัวในปี 2020 แต่ดูเหมือนว่าทางบริษัทจะมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ในปี 2022

 

สำหรับใครที่รอแว่น AR ของ Apple อยู่ก็อาจจะได้รออีกไม่นานแล้ว ! เพราะทางบริษัทกล่าวว่าจะเปิดตัวแว่นในปี 2022 แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเลื่อนเวลาไปอีกไหมนะ

 

ที่มา – 9To5Mac