[ลือ] MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว จะมาพร้อมกับกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 1080p

ตามรายงานของผู้ใช้งาน Twitter นาม Dylandkt ได้แสดงให้เห็นว่า Apple วางแผนที่จะทำให้ MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ที่รับการออกแบบใหม่ จะมาพร้อมกับกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 1080p ที่ได้รับการอัพเกรดมาใหม่ เมื่อเทียบกับกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 720p ที่มีอยู่ในปัจจุบันบน MacBook Air , MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว และ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว

Dylandkt ได้กล่าวว่า MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆนี้ จะได้รับ “​ จะมาพร้อมกับกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 1080p ที่ได้รับการอัพเกรดมาใหม่ ” ควบคู่ไปกับ “​ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ Mac ทั้งหมด ” ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Mac รุ่นล่าสุดของ Apple นั้นก็คือ iMac รุ่น 24 นิ้ว ที่มาพร้อมกับกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 1080p อย่างไรก็ตาม ‌MacBook Air‌ ชิพ Apple M1 และ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว ชิพ Apple M1 ยังคงมาพร้อมกับมีกล้อง FaceTime HD ความละเอียด 720p ถึงแม้ว่าคุณภาพของกล้อง FaceTime HD จะไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด แต่ Apple ได้กล่าวเอาไว้ว่า ชิพ Apple M1 และตัวประมวลผลสัญญาณภาพล่าสุด ที่มีอยู่บน MacBook Air‌ และ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว นั้นทำให้คุณภาพของภาพที่ได้ออกมานั้นดีขึ้น

เป็นที่น่าสังเกตว่า Dylandkt นั้นได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องมาหลายครั้งมากในอดีตที่ผ่านมา โดยที่เขาได้กล่าวเอาให้เดือนพฤศจิกายนปี 2020 ว่า Apple จะนำชิป Apple M1 ที่มีอยู่บน Mac มาสู่ iPad รุ่นต่อไป หลังจากนั้น 5 เดือน Apple จะประกาศ iPad Pro รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิพ Apple M1

ไม่กี่วันก่อนงาน Spring Loaded ที่จัดขึ้นในวันที่ 20 เมษายนปี 2021 ที่ผ่านมา Dylandkt ก็ได้ออกมากล่าวว่า Mac รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับชิป Apple ‌M1‌ แทนที่จะเป็นชิพ Apple M1X ที่ได้รับการอัปเกรดแล้ว

และเมื่อไม่นานมานี้ไม่นานมานี้ Dylandkt ก็ได้อ้างว่าชิป Apple M2 จะมาพร้อมกับ MacBook Air รุ่นใหม่ ที่ได้รับการอัปเดต และมีสีสันให้เลือกมากมายในปี 2022 โดยที่ Dylandktเพิ่มว่าชิป Apple M1X จะถูกสงวนไว้สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Mac รุ่น Pro ระดับไฮเอนด์เท่านั้น คาดว่า Apple จะประกาศเปิดตัว MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ที่ได้รับการออกแบบใหม่ , ชิพ Apple Silicon ตัวใหม่ที่ได้รับการอัพเกรดมาให้เร็ว และแรงกว่าเดิม , การออกแบบใหม่ และอื่นๆอีกมากมาย ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะมาถึงนี้นี้

ที่มา – MacRumors