[ลือ] iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2022 จะเปลี่ยนไปใช้งานจอแสดงผลแบบ Mini-LED เหมือนกับ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วในปัจจุบัน

คุณ Ming-Chi Kuo เผย Apple วางแผนที่จะนำจอแสดงผลแบบ Mini-LED ( Liquid Retina XDR ) ที่มีอยู่ในปัจจุบันเฉพาะบน iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว ปี 2021 เท่านั้น มาใช้งานกับ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว ปี 2022

ในวันนี้ คุณ Ming-Chi Kuo ยังได้กล่าวอีกว่า MacBook Air รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2022 ก็จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ MIni-LED และ Apple ยังได้วางแผนที่จะนำเอาเทคโนโลยีจอแสดงผลแบบ Mini-LED มาใช้กับ ‌iPad Pro‌ รุ่น 11 นิ้ว ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2022 อีกด้วย Apple ได้ทำการเปิดตัวจอแสดงผลแบบ Mini-LED เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนปี 2021 ที่ผ่านมา บน ‌iPad Pro‌ รุ่น 12.9 นิ้ว แต่ ‌iPad Pro‌ รุ่น 11 นิ้ว ไม่ได้มีการอัพเกรดจอแสดงผลให้กลายมาเป็นแบบ Mini-LED โดยที่ยังคงใช้งานจอแสดงผลแบบ LCD( Liquid Retina ) อยู่เหมือนเดิม

ถึงแม้ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว และ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วรุ่นใหม่ จะเพิ่งได้รับการเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้ แต่ในตอนนี้ก็ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2022 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า Apple ‌กำลังทดสอบ iPad Pro‌ รุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมกับฝาหลังของตัวเครื่องเป็นแบบกระจกแทนอลูมิเนียม ซึ่งจะทำให้ตัว iPad Pro นั้นรองรับการใช้งานคุณสมบัติการชาร์จแบบไร้สาย ซึ่งนอกจากนี้คุณ Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ยังรายงานเอาไว้อีกว่าว่า Apple กำลังทำ iPad Pro รุ่นใหม่ที่มีขนาดหน้าจอขนาดใหญ่กว่า 12.9 นิ้ว ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

ที่มา – MacRumors