[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว MacBook Pro 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ ในเดือนกันยายนปี 2021 นี้

DigiTimes เผย Apple วางแผนที่จะเปิดตัว MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ที่มาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ , เปลี่ยนไปใช้งานจอภาพแบบ Mini-LED และเลือกใช้งานชิพ Apple Silicon ตัวใหม่ที่เร็วขิ้นกว่าเดิม คาดว่าเปิดตัวได้ในเดือนกันยายนปี 2021 นี้

ตามรายงานจาก paywalled เผย Apple กำลังวางแผนการลงทุนที่สำคัญในการสนับสนุนการผลิตจอแสดงผลแบบ Mini-LED ซึ่ง Apple วางแผนที่จะเปิดตัว MacBook Pro ได้รับการออกแบบใหม่ ในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 นี้  ซึ่งไตรมาสที่ 3 จะเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมไปจนถึงเดือนกันยายน และโดยทั่วไปแล้ว Apple มักจะไม่ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆในช่วงฤดูร้อน สำหรับงานอีเว้นท์ที่ Apple จะประกาศเปิดตัว iPhone นั้น มักจะจัดขึ้นเป็นประจำในเดือนกันยายนของทุกปี

คุณ Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ได้ระบุว่า Apple ไม่ได้วางแผนที่จะประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใดๆ จนกว่าจะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะมาถึงนี้ ซึ่งการรายงานของคุณ Mark Gurman นั้น จะช่วยยืนยันข้อมูลที่ทาง DigiTimes ได้ให้เอาไว้เกี่ยวกับการเปิดตัวในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปี 2021 ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนปี 2021 นี้

ทาง DigiTimes ได้รายงานเพิ่มเติมในวันนี้ว่า MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว จะพร้อมจัดส่งเป็นจำนวนมากได้ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2021 นี้ ซึ่งการจัดส่ง MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว เป็นจำนวนมากที่คาดว่าว่าจะเกิดขึ้นในเดือนตุลาคมปี 2021 นั้น จะทำให้มีโอกาสที่ Apple จะประกาศเปิดตัว MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ในเดือนกันยายนปี 2021 เนื่องจากซัพพลายเออร์ในการผลิตจอแสดงผลแบบ Mini-LED ในตอนนี้นั้นยังคงขาดแคลนอยู่ เช่นเดียวกับการเปิดตัว iPad Pro ที่ขับเคลื่อนด้วยชิพ Apple M1 ซึ่ง Apple อาจประกาศเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ ในระหว่างงานที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนปี 2021 นี้ แต่จะไม่ได้เริ่มจัดส่ง MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว ไปจนกว่าจะถึงปลายเดือนตุลาคมปี 2021

MacBook Pro รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด , มีดีไซน์แบบขอบแบน , มีพอร์ตมากขึ้น ซึ่งรวมไปถึงพอร์ต HDMI และช่องเสียบ SD Card , ชิพ Apple Silicon ตัวใหม่ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม , จอแสดงผลที่สว่าง และสดใสยิ่งขึ้น และเปลี่ยนไปใช้งานจอภาพแบบ Mini-LED

ที่มา – MacRumors