[ลือ] Apple ยุติการผลิต iPhone 12 mini เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องมาจากยอดขายที่ไม่สู้ดีนัก

บริษัทวิจัยของไต้หวันอย่าง TrendForce ได้อ้างว่า Apple ได้ยุติการผลิต iPhone 12 mini เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องมาจากยอดขายที่ไม่สู้ดีนัก ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานอย่างกว้างขวางว่า iPhone 12 mini นั้นมียอดขายที่ค่อยไม่ดีมากนัก เมื่อเทียบกันกับ iPhone 12 , iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max

TrendForce เผย Apple ได้ยุติการผลิต iPhone 12 mini ไปตั้งแต่ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งในตอนนี้ทาง Apple ได้มุ่งเน้นไปที่การขาย iPhone 12 mini ที่ยังคงเหลืออยู่ภายในสต็อกที่มีอยู่ให้หมด โดยที่จะไม่มีการผลิต iPhone 12 mini ล็อตใหม่อีกต่อไป

ในขณะที่มีรายงานว่า Apple ได้ยุติการผลิต iPhone 12 mini ลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังคงมีการวางจำหน่าย iPhone 12 mini บน Apple.com ตามปกติ โดยที่ไม่มีความล่าช้าในการจัดส่งแต่อย่างได้เลย , ยังคงสามารถเลือกเข้าไปรับสินค้าที่หน้าร้าน Apple Store ได้ทุกสาขาทั้วโลกตามปกติ และยังสามารถ Walk-in ไปซื้อ iPhone 12 mini ที่หน้าร้าน Apple Store ได้ทุกสาขาทั้วโลกตามปกติ

Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 12 mini ในเดือนตุลาคมปี 2020 และได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ที่ผ่านมา โดยที่ iPhone 12 mini นั้นมาพร้อมกับจอภาพ Super Retina XDR ( OLED ) ขนาด 5.4 นิ้ว , รองรับเทคโนโลยี 5G , รองรับ MagSafe , ทนน้ำระดับ 6 เมตร , มี Ceramic Shield , ใช้ชิพ A14 Bionic และอื่นๆอีกมากมาย โดย iPhone 12 mini นั้นยังคงมาพร้อมกับตัวเครื่องใน 6 เฉดสี ได้แก่ สีขาว , สีดำ , สีแดง , สีนำ้เงิน , สีเขียว และ สีม่วง ที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว และวางจำหน่ายไปในเดือนเมษายนปี 2021 ที่ป่านมา

คาดว่าในปี 2021 นี้ Apple จะยังคงทำการจะเปิดตัว iPhone 13 mini ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 5.4 นิ้ว ในช่วงปลายปีนี้อย่างแน่นอน แต่มีข่าวลือว่า Apple จะเลิกทำ iPhone ที่มาพร้อมขนาดหน้าจอ 5.4 นิ้ว ในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ และจะเปลี่ยนไปใช้งานหน้าจอ 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว แทน

ที่มา – MacRumors