[ลือ] Apple จะเลือกใช้งานโมเด็ม 5G ของตัวเองบน iPhone ได้อย่างเร็วที่สุดในปี 2023

คุณ Ming-Chi Kuo ได้กล่าวเอาไว้ว่า Apple ได้วางแผนที่จะใช้ชิพเบสแบนด์ 5G ที่ได้ทำการออกแบบเองบน iPhone ที่จะเปิดตัวในปี 2023 ซึ่งหมายความว่า Apple จะไม่จำเป็นที่ต้องพึ่งพา Qualcomm ในการจัดหาโมเด็ม 5G ให้กับ​ Apple เพื่อนำไปใช้งานกับ iPhone อีกต่อไป

จากข้อมูลที่คุณ Ming-Chi Kuo ได้ให้เอาไว้นั้น เผยให้เห็นว่า Apple ได้วางแผนที่จะรวมชิพเบสแบนด์ 5G ที่ได้ทำการออกแบบเอง เพื่อที่จะเริ่มนำไปใช้งานกับ iPhone ในปี 2023 “ อย่างเร็วที่สุด ” ในปัจจุบัน Apple ได้เลือกใช้โมเด็ม 5G บน iPhone 12 , iPhone 12 mini , iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จาก Qualcomm และคาดว่าจะยังคงใช้งานโมเด็ม 5G จาก Qualcomm ไปตลอดจนกว่าจะเปลี่ยนไปใช้งานโมเด็ม 5G ของตัวเอง

ในเดือนมีนาคมปี 2021 ที่ผ่านมานักวิเคราะห์ของ Barclays ได้รายงานเอาไว้ว่า Apple จะนำโมเด็ม 5G ที่ได้ทำการออกแบบเอง มาใช้งานกับ iPhone ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2023 ซึ่งการพัฒนาโมเด็ม 5G ของ Apple นั้นได้เริ่มมีการรายงานมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020

คาดว่าโมเด็ม 5G ที่ได้รับการออกแบบโดย Apple นั้น จะมีความเร็วในการตอบสนองที่ดีกว่า เมื่อเปรียบเทียบกันกับโมเด็ม 5G ของ Qualcomm หรือ Intel

ที่มา – MacRumors