บรรจุภัณฑ์ของ AirTag เผยให้เห็นว่า Apple นั้นมีความพร้อมที่จะเริ่มจัดส่ง AirTag ได้อย่างเร็วที่สุดตั้งแต่ปี 2019

เมื่อวันอังคารที่ 20 เมษายนปี 2021 ที่ผ่านมา Apple ประกาศเปิดตัว AirTag ในงาน Spring Loaded หลังจากที่เป็นข่าวลือมาอย่างยาวนาน ซึ่งเจ้า AirTag นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมของ Apple ที่มีข่าวลือมากที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่การเปิดตัว iOS 13 รายงานเบื้องต้น และข่าวลือต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์เสริมที่มีเอาไว้สำหรับติดตามสิ่งของชิ้นนั้นๆของ Apple นั้น เริ่มปรากฏขึ้นครั้งแรกในปี 2019 และในช่วงสองปีหลังจากนั้น ก็ดูเหมือนว่าการเปิดตัว ‌AirTag‌ นั้นจะเข้าใกล้การเปิดตัวมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ทราบว่าจะเป็นในช่วงไหน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้มีการเผยแพร่เอกสารที่ทาง Apple ได้ยื่นต่อ FCC ( Federal Communications Commission ) ซึ่งเผยให้เห็นว่า Apple นั้นได้เริ่มทำการขอการรอนุมัติ และการรับรองตามกฎข้อบังคับสำหรับ ‌AirTag ตั้งแต่ปี 2019 แล้ว โดยที่จะมีการทดสอบในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ และในตอนนี้ ‌AirTag‌ ได้เริ่มจัดส่งถึงมือลูกค้าทั่วโลกแล้ว ( แต่ยังไม่มีการวางจำหน่ายในประเทศไทย ณ ตอนนี้ ) ซึ่งก็ได้มีการพบหลักฐานใหม่ ที่สามารถพบเจอได้ตรงบริเวณบรรจุภัณฑ์ของ AirTagที่ เผยให้เห็นว่า Apple นั้นมีความพร้อมที่จะเริ่มจัดส่ง AirTag ได้อย่างเร็วที่สุดตั้งแต่ปี 2019 แล้ว

ผู้ใช้งาน Twitter นาม ZONEofTECH ได้ทำการเผยแพร่รูปภาพเอกสารของ Apple ที่อยู่ภายในกล่องอุปกรณ์เสริมอย่างพวงกุญแจหนังสำหรับ AirTag ของ Apple ที่ได้มีการแสดงปี 2019 เอาไว้ เพื่อที่จะได้มีการระบุวัตถุประสงค์ด้านกฎระเบียบ และเครื่องหมายการค้า อย่างไรก็ตามในกล่องของ ‌AirTag‌ เองก็มีการระบุปี 2020 เอาไว้ ภายในเอกสารทั้งสองอันระบุชัดเจนว่า Apple สามารถประกาศ และจัดส่ง ‌AirTags‌ ได้อย่างเร็วที่สุดในปี 2019 แต่ก็มีแนวโน้มที่จะไม่ทำเช่นนั้นจนกว่าจะถึงสองปีต่อมา

ที่มา – MacRumors