[ลือ] จะมีการเปิดตัว iPad​ Pro รุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ mini-LED ในวันอังคารที่ 20 เมษายนปี 2021 นี้

สื่อจากประเทศไต้หวันอย่าง DigiTimes ได้ออกมารายงานในวันอังคารที่ 13 เมษายนปี 2021 ว่า Ennostar หนึ่งในซัพพลายเออร์ของ Apple ได้ดำเนินการเพิ่มกำลังในการผลิตชิพสำหรับจอภาพแบบ Mini-LED เป็นจำนวนมาก และคาดว่าน่าจะมีการเพิ่มกำลังในการผลิต iPad Pro รุ่นใหม่ในช่วงปลายเดือนเมษายนปี 2021 นี้ ซึ่งข้อมูลที่ทาง DigiTimes ได้นำมาเผยในวันนี้นั้นสอดคล้องกับคำพูดของคุณ Ming-Chi Kuo ที่ได้แบ่งปันเอาไว่ก่อนหน้านี้ ที่ได้อ้างว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตเป็นจำนวนมากในช่วงกลางเดือนเมษายน ถึงปลายเดือนเมษายนของปี 2021

ก่อนหน้านี้คุณ Mark Gurman และคุณ Debby Wu จากสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า Apple กำลังวางแผนที่จะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ในช่วงปลายเดือนเมษายนที่กำลังจะมาถึงนี้ ซึ่งเป็นข้อมูลที่สอดคล้องกันกับที่ Apple ได้ออกมาประกาศว่าจัดงานอีเว้นท์ขึ้นในวันอังคารที่ 20 เมษายนปี 2021 ภายในรายงานยังได้กล่าวอีกว่าจอภาพแบบ mini-LED จะมีให้ใช้งานเฉพาะใน iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วเท่านั้น ในขณะที่ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว จะยังคงมาพร้อมกับหน้าจอแบบ LCD เหมือนเดิม แต่คาดว่าทั้ง iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว และ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว จะมาพร้อมกับชิพตัวใหม่อย่าง A14X Bionic ซึ่งคาดว่าน่าจะเร็วกว่าชิพ Apple M1 ที่ใช้งานอยู่ใน Mac , เปลี่ยนมาใช้งานพอร์ต Thunderbolt แทน USB-C และรองรับการใช้งานเทคโนโลยี 5G แบบเดียวกันกับ iPhone 12 Series

คุณ Mark Gurman และคุณ Debby Wu ได้กล่าวว่า iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว จะวางจำหน่ายช้ากว่า iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว และจะมีปริมาณในการจัดส่งที่จำกัดเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากการผลิตที่ไม่ดีมากนัก เว้นแต่ทาง Ennostar จะสามารถดำเนินการปรับปรุงการผลิต

ที่มา – MacRumors