[ลือ] iMac รุ่นปี 2021 จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า iMac รุ่น 27 นิ้วที่มีอยู่ในปัจจุบัน

บัญชี Twitter นาม I0vetodream ได้ออกมาเปิดเผยในเสาร์ที่ 3 เมษายนปี 2021 ที่ผ่านมาว่า iMac รุ่นใหม่ประจำปี 2021 จะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่หมด และจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า iMac รุ่น 27 นิ้วในปัจจุบัน

ในปัจจุบัน Apple ได้ทำการวางจำหน่าย ‌iMac‌ อยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ขนาด ได้แก่ 21.5 นิ้ว และ 27 นิ้ว ซึ่งไม่มีการอัพเกรดดีไซน์ภายนอกมาตั้งแต่ปี 2012 แต่ในช่วงไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือว่า Apple จะทำการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ครั้งใหญ่ และจะมีการเพิ่มประสิทธิภาพตัวเครื่องโดยรวมให้เร็วยิ่งขึ้น

l0vetodream ได้กล่าวเอาไว้ว่า iMac รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า iMac รุ่น 27 นิ้ว ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน และภายใน Twitter ส่วนตัวของเข้ายังได้กล่าวอีกว่า “ หน้าจอของ iMac นั้นใหญ่จริงๆใหญ่กว่าหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดที่มีอยู่ในตอนนี้ ”

ก่อนหน้านี้คุณ Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ได้เคยรายงานเอาไว้ว่า iMac ที่ได้รับออกแบบใหม่จะมาพร้อมกับชิพ Apple Silcon จะเปิดตัวได้อย่างเร็วสุดในช่วงปลายปี 2021 ซึ่งคุณ Mark Gurman ยังได้กล่าวอีกว่าการออกแบบของ iMac รุ่นใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Pro Display XDR จอภาพของ Apple พร้อมขอบจอรอบๆเครื่องที่บางลงอย่างเห็นได้ชัด iMac รุ่นใหม่นี้จะไม่มีคางโลหะด้านล่างของจอแสดงผลอีกต่อไป และจะเลือกใช้งานด้านหลังแบนราบ

ที่มา ~ MacRumors