เผยภาพ iPhone 13 Pro เครื่องม็อคอัพ ที่แสดงให้ถึงรอยบากขนาดเล็กลง ด้วยการย้ายตำแหน่งลำโพง และการปรับตำแหน่งกล้อง 

เว็บไซต์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Mac Otakara ได้ทำการเผยแพร่ภาพ iPhone 13 Pro ขนาด 6.1 นิ้ว เครื่องม็อคอัพ ที่จะมาพร้อมรอยบากขนาดที่เล็กลงอย่างเห็นได้ ด้วยการย้ายตำแหน่งลำโพง และการปรับตำแหน่งกล้องหน้า

เครื่องม็อคอัพของ ‌iPhone 13 Pro เครื่องนี้ถูกอ้างว่ามาจากภาพวาดการออกแบบที่รั่วไหลออกมา ซึ่งมักจะถูกเผยแพร่ในหมู่ผู้ผลิตเคส และอื่นๆ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Apple นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่ากล้องหน้าของ iPhone 13 Pro นั้นจะถูกย้ายตำแหน่งไปทางด้านซ้ายของรอยบากแทน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับตำแหน่งกล้องหน้าในปัจจุบันที่จะอยู่ทางด้านขวาของรอยบาก

Mac Otakara ยังได้ทำการเผยแพร่ขนาดรอยบากของ ‌iPhone 13‌ Pro ที่เฉพาะเจาะจงเป็นอย่างมาก ซึ่งแสดงให้เห็นว่ารอยบากของ iPhone 13 Pro นั้นจะมีขนาดที่เล็กลงเท่าใดเมื่อเทียบกันกับ iPhone 12 Pro เครื่องม็อคอัพแสดงให้เห็นว่า iPhone 13 Pro นั้นจะมีรอยบากที่สูงถึง 5.35 มม. เมื่อเทียบกับ 5.30 มม. ใน iPhone 12 Pro‌ และจะมีความกว้างอยู่ที่ 26.80 มม. ซึ่งลดลงจาก 34.83 มม. ที่มีอยู่ใน iPhone 12 Pro ซึ่งคาดว่ารอยบากของ iPhone 13 Pro นั้น จะมีขนาดที่สูงกว่าเพียงเล็กน้อย แต่จะมีความกว้างที่น้อยลง

มีข่าวลือเกี่ยวกับรอยบากขนาดที่เล็กลง ตั้งแต่หลังจากการเปิดตัว ‌iPhone‌ X ในปี 2017 ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่ Apple ได้ทำการเปิดตัวระบบกล้องหน้า TrueDepth และรอยบากบนหน้าจอขนาดใหญ่ Apple อาจจะสามารถลดขนาดรอยรอยบากให้เล็กลงได้ ด้วยการย้ายตำแหน่งลำโพง และการปรับตำแหน่งกล้องหน้า นอกเหนือจากรอยบากที่เล็กลงแล้วภาพที่ทาง Macotakara ได้นำมาเผยแพร่ในวันนี้ ยังเผยให้เห็นว่า iPhone รุ่นปี 2021 จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆที่กล้องหลัง หรือบริเวณอื่นๆเลย

คาดว่า iPhone รุ่นปี 2021 จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบเดิมเหมือนกับ iPhone 12 ซึ่งมีข่าวลือว่า iPhone 13 นั้นจะมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ที่มีความสําคัญบางอย่างเป็นอย่างมาก แต่ข่าวลือก่อนหน้านี้ชี้ให้เห็นว่า iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี 120Hz มีลักษณะเหมือนกันกับฟีเจอร์ ProMotion ที่มีอยู่ใน iPad Pro และคาดว่าน่าจะมาพร้อมชิพ A15 ที่เร็วขึ้น , กล้องที่ดียิ่งขึ้น และสีใหม่อย่าง Matte Black ( สีดําด้าน )

ที่มา – MacRumors