[ลือ] Apple กำลังพัฒนารีโมท Apple TV รุ่นใหม่ ที่จะพร้อมกับกล่อง Apple TV รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้

ข่าวลือที่ผ่านมาก่อนหน้านี้เผยให้เห็นว่า Apple กำลังพัฒนา Apple TV รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับขุมพลังตัวใหม่ที่เร็ว แรง และทรงพลังมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับ Apple TV รุ่นที่ 5 ในปัจจุบันที่ใช้งานชิพ A10X Bionic ในการประมวลผล ซึ่ง Apple TV รุ่นใหม่นี้จะเหมาะกับการใช้ในการเล่นเกม และประโยชน์ด้านประสิทธิภาพอื่นๆในรอบด้านเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากการมีชิพที่ทรงพลังตัวใหม่แล้ว หลักฐานใหม่นี้ก็ได้ชี้ไปที่ Apple TV‌ Remote รุ่นใหม่ที่คาดว่าน่าจะมาพร้อมกับกล่อง Apple TV รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้

รายงานก่อนหน้านี้จาก 9to5mac ได้อ้าง Apple กำลังพัฒนารีโมท ‌Apple TV‌ รุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ “ B519 ” ซึ่งเป็นชื่อที่แตกต่างไปจาก “ B439 ” ที่เป็นชื่อสำหรับรีโมท Apple TV ที่มีอยู่ในปัจจุบัน และในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับสิ่งที่คาดว่าน่าจะได้เห็นในรีโมท Apple TV รุ่นใหม่ อย่างไรก็ตามทาง 9to5mac เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงรีโมท Apple TV ในครั้งนี้จะ “ สำคัญ ”
ครั้งล่าสุดที่ Apple ได้ทำการอัพเดตรีโมท Apple TV คือ Apple TV‌ รุ่น 4K ที่เปิดตัวไปในปี 2017 โดยการเพิ่มขอบสีขาวไปรอบๆปุ่มเมนู ( MENU ) อย่างไรก็ตามรีโมท Apple TV ยังคงไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่นั้นมา
MacRumors เพิ่งค้นพบว่าภายใน tvOS 14.5 เวอร์ชั่น Beta นั้น Apple ได้ทำการเปลี่ยนชื่อรีโมท Apple TV จาก “ Siri Remote ” เป็น “ Apple TV Remote ” ในหลายๆที่ทั่วทั้งระบบ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงชื่อทั้งระบบในครั้งนี้อาจจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่ารีโมท Apple TV รุ่นใหม่ จะให้ความสำคัญกับ ‌Siri น้อยลง โดยคาดว่ารีโมต Apple TV รุ่นใหม่นี้อาจจะมาพร้อมกับปุ่มนำทางแบบเดิม และฟีเจอร์อื่นๆเพิ่มเข้ามาอย่าแน่นอน

ที่มา – MacRumors