[ลือ] iPhone 13 Pro จะมาพร้อมกับเฉดสีใหม่อย่างสี Matte Black และจะมีการเคลือบสารป้องกันลายนิ้วมือแบบใหม่

ถึงแม้ว่าในตอนนี้เราจะห่างไกลจากการเปิดตัว iPhone รุ่นประจำปี 2021 ไปอีกหลายเดือน แต่เราก็ได้เห็นข่าวลือมากมายที่เกี่ยวข้องกับ iPhone รุ่นประจำปี 2021 ในขณะนี้ ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในทุกวัน และได้มีข่าวลือใหม่ๆที่ชี้ให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของสเปกภายใน , ดีไซน์ภายนอกโดยรวม , สีใหม่ และคุณสมบัติใหม่ๆที่เราจะได้เห็นใน iPhone รุ่นประจำปี 2021

คุณ Max Weinbach ได้ทำการเผยแพร่ข้อมูลให้กับช่อง YouTube นาม EverythingApplePro ว่า iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะมาพร้อมกับเฉดสีใหม่อย่างสี Matte Black ( สีดำด้าน ) และจะมีการเคลือบสารป้องกันลายนิ้วมือแบบใหม่ตรงบริเวณกรอบตัวเครื่องสแตนเลสสตีล

เมื่อเดือนที่แล้วคุณ Max Weinbach ได้รายงานเอาไว้ว่า Apple มีแผนที่จะนำเอาฟีเจอร์ที่มีอยู่ใน Apple Watch อย่าง Always-On นำมาใช้งานกับ ‌iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2021 นี้ และเขายังได้กล่าวอีกว่า iPhone รุ่นปี 2021 ในรุ่นไฮเอนด์อย่างน้อย 1 รุ่น จะมาพร้อมกับอัตราการรีเฟรชเรทที่ 120Hz ที่สามารถใช้งานได้ตลอดเวลา คุณ Max Weinbach เชื่อว่า iPhone 13‌ Pro และ ‌iPhone 13‌ Pro Max จะมีเฉดสีใหม่อย่างสี Matte Black ( สีดำด้าน )

คุณ Max Weinbach กล่าวว่าสี Matte Black ( สีดำด้าน ) นั้นจะเป็นสี “ กราไฟท์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ ” และคุณ Max Weinbach ยังได้ระบุอีกว่า Apple กำลังทำ iPhone รุ่นปี 2021 เฉดสีใหม่อีก 1 สี นั้นก็คือสีส้มที่เกือบจะเหมือนกับสีบรอนซ์ แต่เขาได้ระบุเอาไว้ว่ามีโอกาสที่เป็นไปได้น้อยมากๆที่จะมีการเปิดตัวสีนี้

ผู้ใช้งาน iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max หลายคนได้บ่นถึงกรอบเครื่องด้านข้างที่เป็นวัสดุสแตนเลสสตีล ที่สามารถเป็นรอยนิ้วมือได้อย่างง่ายดายจนทำให้มันดูสกปรก โดยเฉพาะตัวเครื่องที่เป็นสีอ่อนๆอย่างสีทองจะเห็นรอยนิ้วมือที่กรอบตัวเครื่องได้อย่างชัด แต่คุณ Max Weinbach กล่าวว่าปัญหานี้จะได้รับการแก้ไขใน iPhone รุ่นประจำปี 2021 อย่างแน่นอน เพราะ Apple กำลังพิจารณานำสารเคลือบเพื่อป้องกันลายนิ้วมือ และรอยเปื้อนตัวใหม่ มาใช้งานกับกรอบตัวเครื่องสแตนเลสสตีลของ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max โดยเฉพาะ

ที่มา – MacRumors