หลุดภาพกระจกหน้าจอ iPhone รุ่นปี 2021 ที่จะมาพร้อมกับรอยบากขนาดเล็กลง และจะมีการย้ายตำแหน่งลำโพงไปอยู่ที่ขอบจอ

หลุดภาพกระจกหน้าจอ iPhone รุ่นปี 2021 Series ทั้ง 3 ขนาดหน้าจอ ( 5.4 นิ้ว , 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ) ที่เผยให้ถึงรอยบากขนาดเล็กลง และมีการย้ายต่ำแหน่งลำโพงไปอยู่ที่ตรงบริเวณขอบจอด้านบนแทน

iRepair ได้เผยแพร่รูปภาพกระจกหน้าจอสำหรับ iPhone รุ่นปี 2021 ที่มีขนาดจอแสดงผลอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่ 5.4 นิ้ว , 6.1 นิ้วและ 6.7 นิ้ว ซึ่งเหมือนกับ iPhone 12 Series แต่รอยบากบน iPhone นั้นมีขนาดที่เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด อันเป็นผลมาจากการย้ายต่ำแหน่งลำโพงขึ้นไปยังบริเวณกรอบจอด้านบนแทน

คุณ Ming-Chi Kuo และแหล่งข้อมูลอื่นๆได้อ้างว่า iPhone รุ่นปี 2021 จะมีการปรับต่ำแหน่งเซ็นเซอร์ต่างๆตรงบริเวณรอยบากแบบใหม่หมด จึงส่งผลให้ตัว iPhone รุ่นปี 2021 นั้น จะมีรอยบากที่เล็กลงเพียงเล็กน้อย แต่พวกเขาไม่ได้พูดถึงการย้ายต่ำแหน่งลำโพงที่ย้ายไปอยู่ตรงบริเวณขอบจอด้านบน

การออกแบบรอยบากของ Apple บน iPhone นั้น ไม่เคยได้รับการเปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่การเปิดตัว iPhone X ในปี 2017 จนถึงปัจจุบันบน iPhone 12 Series แต่เมื่อไม่นานมานี้คุณ Ming-Chi Kuo ได้กล่าวเอาไว้ว่า iPhone รุ่นปี 2021 นั้นจะมาพร้อมกับรอยบากขนาดที่เล็กลง และทาง Apple ได้วางแผนที่จะเปลี่ยนไปใช้งานการออกแบบ แบบ Hole-Punch สำหรับ iPhone ในปี 2022 ซึ่งจะมีลักษณะที่คล้ายๆกันกับที่มีอยู่ใน Galaxy S21 ของ Samsung และสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ และจะตามมาด้วย iPhone ที่ได้รับการออกแบบ แบบหน้าจอทั้งหมดที่ไม่มีรอยบาก หรือการเจาะรูที่หน้าจอ และจะมีการนำเซ็นเซอร์ Touch ID ใต้หน้าจอมาใช้งานได้อย่างเร็วที่สุดในปี 2023

นอกเหนือจากรอยบากขนาดที่เล็กลงบน iPhone รุ่นปี 2021 แล้ว คาดว่าน่าจะมีการออกแบบโดยรวมที่เหมือนกันกับ iPhone 12 Series , มีการใส่เทคโนโลยีอัตราการรีเฟรซเรทที่ 120Hz เข้ามา , แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น , ใช้งานชิพที่เร็วแรงตัวใหม่อย่าง A15 และคาดว่าน่าจะการปรับปรุงกล้องหลัง ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะทำการเปิดตัว iPhone รุ่นปี 2021 ได้ในช่วงเดือนกันยายนเหมือนเดิม

ที่มา – MacRumors