[ลือ] iPad Pro ที่มีจอแสดงผลแบบ Mini-LED และพอร์ต Thunderbolt จะเปิดตัวในเดือนเมษายนปี 2021 นี้!

ในวันนี้สำนักข่าว Bloomberg ได้ออกมาเผยว่า Apple จะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ได้ในช่วงต้นเดือนเมษายนปี 2021 และจะไม่มีการจัดงานอีเว้นท์ในวันอังคารที่ 23 มีนาคมปี 2021 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

Apple จะรีเฟรชกลุ่มผลิตภัณฑ์ iPad Pro ที่มีลักษณะ “ คล้ายๆกันกับ iPad Pro รุ่นปี 2020 ” ใน 2 ขนาดหน้าจอได้แก่ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ซึ่งคาดว่า iPad Pro ทั้ง 2 รุ่น จะมาพร้อมกับขุมพลังตัวใหม่ที่คาดว่าน่าจะเป็น A14X Bionic ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพ “ เทียบเท่ากันกับ ” ชิพ Apple M1 ที่ถูกใช้งานอยู่ใน MacBook Air , MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว และ Mac mini ซึ่งจะกล้องที่ดีกว่าเป็นอย่ามาก

อย่างน้อยจะมี iPad Pro อยู่หนึ่งรุ่นที่ได้รับการเปลี่ยนไปใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบ Mini-LED ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว ข้อดีของจอแสดงผลแบบ Mini-LED นั้นก็คือ ตัวหน้าจอที่มีความสว่างมากกว่า และมีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่ดียิ่งขึ้น นี่เป็นไปตามข่าวลือมากมายที่เราเคยได้ยินมาก่อนหน้านี้ และข้อมูลส่วนใหญ่ชี้ให้เห็นว่าการอัพเกรดจอแสดงผลจะถูกจำกัดเอาไว้แค่ ‌iPad Pro‌ รุ่น 12.9 นิ้ว เท่านั้น

Apple ได้ทำการทดสอบ ‌iPad‌ Pro ที่มาพร้อมกับพอร์ต Thunderbolt ซึ่งจะทำให้ iPad Pro นั้นสามารถใช้งานร่วมกันกับจอภาพภายนอก , ฮาร์ดไดรฟ์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่มเติมได้ อีกทั้งยังให้ความเร็วในการซิงค์ข้อมูลที่เร็วขึ้นอีกด้วย เครื่อง Mac ของ Apple นั้นมีเทคโนโลยี Thunderbolt มาหลายปีแล้ว แต่รุ่น ‌iPad Pro‌ และ iPad Air ในปัจจุบันนั้นมาพร้อมกับพอร์ต USB-C แบบมาตรฐาน

ปลายปี 2021 นี้ Apple วางแผนที่จะรีเฟรช iPad‌ รุ่นราคาประหยัด และ Apple ก็กำลังพัฒนา iPad mini รุ่นใหม่ ที่จะมีขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือออกมามากมายว่า Apple จะจัดงานอีเว้นท์ในเดือนมีนาคมปี 2021 เพื่อเปิดตัว ‌iPad‌ Pro รุ่นใหม่ , AirPods รุ่นที่ 3 และอาจจะมีการเปิดตัว AirTags แต่ข่าวลือเหล่านี้ กับไม่เคยได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้เช่น Bloomberg หรือนักวิเคราะห์ของ Apple อย่างคุณ Ming-Chi Kuo ตามการคาดการณ์ล่าสุดแสดงให้เห็นว่า ‌iPad Pro‌ รุ่นใหม่ทั้ง 2 ขนาด จะเปิดตัวได้ในเดือนเมษายนปี 2021 และส่วน ‌AirPods‌ รุ่นที่ 3 จะเปิดตัว และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2021

ที่มา – MacRumors