หลุดภาพที่คาดว่าน่าจะเป็นตัวเครื่องจริงๆของ AirPods รุ่นที่ 3 ก่อนที่จะเปิดตัว และวางจำหน่ายในเร็วๆ

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือว่าทาง Apple จะทำการเปิดตัว AirPods รุ่น 3 ในช่วงปลายเดือนมีนาคมปี 2021 นี้ ในงานอีเว้นท์แรกของปี และในวันนี้ทาง 52Audio ได้ทำการเผยแพร่ภาพของ AirPods รุ่นที่ 3 ออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งรูปภาพที่หลุดออกมานั้น ทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นใน AirPods รุ่นที่ 3 อย่างเช่นขนาดก้านที่สั่นลง , ดีไซน์แบบใหม่ และอื่นๆ

รูปภาพ AirPods รุ่นที่ 3 ที่ทาง 52Audio ได้ทำการเผยแพร่ในวันนี้ เป็นรูปภาพที่มีลักาณะคล้ายๆกันกับที่หลุดออกมาก่อนหน้า AirPods รุ่นที่ 3 นั้นได้รับการออกแบบใหม่ ให้มีขนาดก้านที่สั้นกว่าเดิม และมีดีไซน์โค้งมน ซึ่งมีลักษณะโดยรวมแล้วถือว่าใกล้เคียงกับกัน Airpods Pro เป็นอย่างมาก จากรูปจะเห็นได้ว่าขนาดก้านของ AirPods รุ่นที่ 3 นั้นจะมีขนาดก้านที่หนากว่า AirPods Pro

ข่าวลือก่อนนี้เผยให้เห็นว่า AirPods รุ่นที่ 3 จะมาพร้อมกับจุกหูฟังแบบซิลิโคนที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 3 ขนาดได้แก่ S , M , L ซึ่งมีลักษณะที่เหมือนกันกับที่อยู่ใน AirPods Pro แต่จากภาพที่หลุดออกมาในวันนี้กับไม่ปรากฏถึงการมาของจุกหูฟังแบบซิลิโคนบน AirPods รุ่นที่ 3 จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ AirPods รุ่นที่ 3 จะยังคงใช้งานดีไซน์แบบ Earbuds อยู่เหมือนเดิม

เคสชาร์จของ AirPods รุ่นที่ 3 นั้นจะมีลักษณะที่คล้ายๆกันกับที่อยู่ใน AirPods Pro เมื่อเทียบกันระหว่างเคสของ AirPods รุ่นที่ 3 กับ AirPods รุ่นที่ 2 นั้น จะเห็นได้ว่าตัวเคสชาร์จของ AirPods รุ่นที่ 3 นั้นจะมีขนาดที่เตี้ยลง แต่จะมีขนาดตัวเครื่องที่กว้างขึ้น เพราะตัวหูฟัง AirPods รุ่นที่ 3 นั้นมีขนาดก้านที่สั้นลง และมีดีไซน์ตรงหัวที่โค้งมนมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ไม่สามารถใช้งานเคสชาร์จที่มีลักษณะเดิมได้

ดูเหมือนว่า AirPods รุ่นที่ 3 นั้น จะมีลักษณะโดยรวมที่เหมือนกันกับ AirPods Pro แต่คาดว่าน่าจะยังไม่มีบางฟีเจอร์อย่างการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ ANC , การฟังเสียงภายนอก และ Spatial Audio แต่ข่าวลือก่อนหน้านี้เผยให้เห็นว่า AirPods รุ่นที่ 3 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Spatial Audio

คาดว่า AirPods รุ่นที่ 3 จะยังคงมาพร้อมกับชิพ Apple H1 อยู่เหมือนเดิม และจะยังคงมีฟีเจอร์ทั้งหมดที่มีอยู่ใน AirPods รุ่นที่ 2 และ AirPods Pro อย่างเช่นการจับคู่อุปกรณ์ที่รวดเร็ว และอื่นๆ

52Audio เชื่อว่า AirPods รุ่นที่ 3 จะมีราคาอยู่ที่ 150 ดอลลาร์สหรัฐฯ ประมาณ 4,900 บาท ไม่ชัดเจนว่า Apple จะเสนอตัวเลือก AirPods รุ่นที่ 2 ใน 2 เวอร์ชั่น ( รุ่นชาร์จมาตรฐาน และ รุ่นชาร์จไร้สาย ) หรือไม่? แต่ดูเหมือนว่า AirPods รุ่นที่ 3 นั้นจะมาพร้อมกับเคสชาร์จแบบไร้สายตามาตรฐาน Qi ที่เป็นตัวเลือกมาตรฐาน

เชื่อกันว่า AirPods รุ่น 3 พร้อมที่จะเปิดตัว และว่างจำหน่ายช่วงปี 2021 มีข่าวลือก่อนนี้เผยให้ว่า Apple จะจัดอีเว้นท์ในวันอับงคารที่ 23 มีนาคมปี 2021 นี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการเปิดตัว AirPods รุ่นที่ 3

ที่มา – MacRumors