เผยภาพเครื่องต้นแบบ iPhone X รุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone ที่มาพร้อมกับสี Jet Black เหมือนกับ iPhone 7

Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ในปี 2016 ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องสี “ Jet Black ” ซึ่งเป็นสีที่ได้การขัดให้มีความมันวาว และเป็นประกาย ซึ่งทาง Apple ได้อธิบายเอาไว้ถึงพื้นผิวที่มีความมันเงาบนสี Jet Black ที่มีอยู่ใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เอาไว้ว่า เกิดขึ้นจากกระบวนการชุบผิว และขัดเงาที่มีความแม่นยำสูงถึง 9 ขั้นตอน

สี Jet Black นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นสีดำที่มืดสนิทเมื่อเปรียบเทียบกับ “ สีดำ ” และ “ สีเทาสเปซเกรย์ ” Apple ไม่เคยนำสี Jet Black กลับมาใช้งานกับ iPhone รุ่นไหนที่นอกเหนือจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อีกเลย แต่ในวันนี้ผู้ใช้งาน Twitter นาม Mr. White ได้ทำการเผยแพร่ภาพถ่ายของ iPhone X สี Jet Black

iPhone X รุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone ที่เปิดตัวไปในปี 2017 นั้นมีให้เลือกด้วยกันเพียงแค่ 2 สีเท่านั้นได้แก่สีเงินที่มีความใกล้เคียงกันกับสีขาว และสีเทาสเปซเกรย์ที่ค่อนข้างจากออกไปสีดำ แต่ไม่ใช่สีดำที่ดำสนิทเหมือนกับสี Jet Black

iPhone X เครื่องต้นแบบนั้นไม่มีแม้แต่โลโก้ของ Apple หรือเครื่องหมายการรับรองใดๆ มีเพียงแค่การออกแบบกล้องหลังคู่ที่เสร็จแล้วเท่านั้น ไม่ชัดเจนว่าหาก Apple จะนำสี Jet Black กลับมาใช้งานในอนาคตหรือไม่ แต่ในปี 2018 จนถึงตอนนี้ Apple ได้เลือกใช้งานสีดำแบบมาตรฐานบน iPhone XR , iPhone 11 , iPhone SE รุ่นที่ 2 , iPhone 12 และ iPhone 12 mini

ที่มา – MacRumors