[ลือ] Apple เตรียมลดคำสั่งซื้อ iPhone ทุกรุ่นประมาณ 20% โดยเฉพาะ iPhone 12 mini ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021

Apple เตรียมลดคำสั่งซื้อ iPhone ทุกรุ่นประมาณ 20% เมื่อเปรียบเทียบกับคำสั่งซื้อในเดือนธันวาคมปี 2020 โดยที่ iPhone 12 mini นั้นจะกลายมาเป็นหนึ่งใน iPhone ที่จะถูกลดจำนวนการผลิตมากที่สุด ตามข้อมูลของ Nikkei Asia ที่รายงานเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า ความต้องการ iPhone 12 mini ในตลาดทั่วโลกนั้น “ ต่ำกว่าที่ Apple คาดไว้เอาในตอนแรกเป็นอย่างมาก ”

ภายในรายงานอ้างว่าในตอนแรก Apple ได้ตั้งเป้าที่จะขาย iPhone ให้ได้มากถึง 96 ล้านเครื่องในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 ซึ่งรวมถึงรุ่นต่างๆของ iPhone 12 และรุ่นเก่ากว่าอย่าง iPhone 11 และ iPhone SE แต่ตอนนี้ทาง Apple ได้ตั้งเป้าหมายไปที่การผลิต ประมาณ 75 ล้านหน่วยในช่วงเวลานี้ ภายในรายงานยังได้ระบุว่ายังคงสูงกว่าการจัดส่ง iPhone ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วเพียงเล็กน้อย

ความต้องการ iPhone 12 mini ในตลาดสมาร์ทโฟนนั้น ถือว่าขาดความดแจ่มใสเป็นอย่างมากจน Apple ได้ขอให้ซัพพลายเออร์บางรายหยุดผลิตส่วนประกอบต่างๆของ iPhone 12 mini โดยเฉพาะ ตามข้อมูลของ Nikkei Asia ได้เผยให้เห็นว่าส่วนประกอบ และชิ้นส่วนบางส่วนของ iPhone 12 mini นั้นได้ถูกนำไปจัดสรรใหม่ให้กับ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max

เชื่อว่า Apple จะยังคงมองเห็นถึงความต้องการที่ดีสำหรับ iPhone 12 รุ่นไฮเอนด์ทั้ง 3 รุ่น ด้วยยอดขายที่แข็งแกร่งของอุปกรณ์ จะช่วยสร้างรายได้ที่ทำลายสถิติ 111.4 พันล้านดอลลาร์ของ Apple ที่ได้รายงานเอาไว้ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2021

ในขณะที่ความต้องการ iPhone 12 mini ในตลาดทั่วโลกอาจจะต่ำกว่าที่ Apple คาดการณ์เอาไว้ในตอนแรก แต่ทาง Apple จะยังคงเปิดตัว iPhone 13 mini หรือ iPhone 12s mini ในปี 2021 นี้ อย่างแน่นอน

ที่มา – MacRumors