โฆษกของ Netflix ระบุว่าในตอนนี้ยังไม่มีการทดสอบฟีเจอร์ Spatial Audio บน AirPods Pro และ AirPods Max

Netflix ได้ออกมาระบุว่าในขณะนี้ยังไม่มีการทดสอบฟีเจอร์ Spatial Audio บน AirPods Pro และ AirPods Max แต่รายงานก่อนหน้าจาก iPhoneSoft ได้อ้างว่าทาง Netflix จะเพิ่มการรองรับฟีเจอร์ Spatial Audio ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปี 2021 นี้ อ่านเพิ่มเติม

เมื่อวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ปี 2021 ที่ผ่านมา โฆษกของ Netflix ได้ออกมากล่าวว่าในขณะนี้ยังไม่ได้ทดสอบฟีเจอร์ Spatial Audio และยังไม่มีแผนที่จะเปิดเผยต่อสาธารณะในเวลานี้ และทาง Netflix ยังได้บอกอีกว่ากำลังทดสอบการรองรับหลายช่องสัญญาณสำหรับลำโพงในตัวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจในการ “ ปรับปรุง ” บริการ และประเมิน “ ประสบการณ์ใหม่ ” สำหรับผู้ใช้งาน

ผู้ใช้งาน Netflix และ AirPods ต่างก็รอคอยให้ยักษ์ใหญ่แห่งวงการสตรีมมิ่งอย่าง Netflix นำเอาฟีเจอร์ Spatial Audio ที่มีอยู่บน AirPods Pro และ AirPods Max มาใช้งานบนแอพพิเคชั่น Netflix บน iPhone และ iPad แรงกดดันของ Netflix นั้น แทบจะไม่ได้ลดลงเลยเนื่องจากคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดหลายรายอย่าง Disney+ , HBO Max และ Apple TV+ ทั้งหมดนี้ต่างก็รองรับการใช้งานฟีเจอร์ Spatial Audio

ฟีเจอร์ Spatial audio นั้นคือการนำเสียงสามมิติมาสู่ ‌AirPods Pro‌ และ ‌AirPods Max‌ ของผู้ใช้งาน อุปกรณ์ iOS และ iPadOS ของคุณ จะเปรียบเทียบข้อมูลของตัวเองจากไจโรสโคป และเครื่องวัดความเร่งกับข้อมูลจาก ‌AirPods ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าสนามเสียงของคุณยังคงยึดกับอุปกรณ์แม้ว่าคุณจะขยับศีรษะไปในทิศทางไหนก็ตาม

ที่มา – MacRumors