[ลือ] Apple อาจจะเปิดตัว Final Cut Pro แบบสมัครสมาชิกรายเดือนในเร็วๆนี้

Apple ได้แก้ไขเครื่องหมายการค้าสำหรับ Final Cut Pro ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอระดับไฮเอนด์ ระดับมืออาชีพในลักษณะที่ชี้ให้เห็นว่าอาจมีการวางแผนที่จะเปลี่ยนรูปแบบการชำระเงินครั้งเดียวสำหรับซอฟต์แวร์ให้เป็นการสมัครสมาชิก

ตามรายงานของ Patently Apple เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Apple ได้เพิ่มรายชื่อ Nice Classification #42 ให้กับเครื่องหมายการค้า Final Cut Pro ในยุโรป การระบุคลาส 42 จะระบุไว้ว่ารวมถึงซอฟต์แวร์เป็นบริการ (SaaS) หรือแพลตฟอร์มเป็นบริการ (PaaS) สำหรับบริบท Microsoft Office 365 ซึ่งอิงตามการสมัครสมาชิกรายเดือนหรือรายปีจะมีรายการ Class 42 เดียวกันสำหรับชุดซอฟต์แวร์

Final Cut Pro ขายในราคา 8,900 บาท และถูกใช้อย่างแพร่หลายโดยช่างวิดีโอมืออาชีพผู้ใช้ YouTube และผู้ผลิตเนื้อหา การเปลี่ยนราคาและรูปแบบการชำระเงินเป็นแบบรายเดือนหรือรายปีอาจดึงดูดลูกค้าให้ใช้ซอฟต์แวร์ได้มากขึ้น หาก Apple กำลังวางแผนเส้นทางการสมัครสมาชิกอาจมีมากกว่าแค่ตัวซอฟต์แวร์

ด้วยการสมัครสมาชิกในทางทฤษฎี Apple สามารถให้สมาชิกเข้าถึงเนื้อหาต้นฉบับเช่นบทแนะนำเชิงลึกบทแนะนำหรือวิดีโอ / เซสชันพิเศษกับผู้ผลิตวิดีโอที่มีชื่อเสียงซึ่งใช้ Final Cut Pro เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการทำงานของพวกเขา

ไม่ทราบว่า Apple ใช้เส้นทางหรือไม่อย่างไรก็ตามลักษณะที่แท้จริงของเครื่องหมายการค้าที่อัปเดตนั้นค่อนข้างบอกได้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัวบริการใหม่จำนวนมากล่าสุดคือ Apple Fitness + อย่างไรก็ตามโมเมนตัมไม่ได้ชะลอตัวลง แต่อย่างใด มีรายงานว่า Apple ตั้งเป้าที่จะเปิดตัวบริการสมัครสมาชิกพอดคาสต์ใหม่ซึ่งจะนำเสนอเนื้อหาพิเศษและเนื้อหาต้นฉบับให้กับผู้ฟัง

ที่มา – MacRumors