[ลือ] iPad Pro และ MacBook รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวในปี 2021 นี้ จะมาพร้อมกับจอภาพแบบ Mini-LED

Digitimes เผยบริษัท Ennostar จากประเทศไต้หวัน จะเริ่มผลิตแสงแบ็คไลท์ Mini-LED เพื่อนำมาใช้งานกับ iPad Pro 12.9 นิ้ว ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงปลายไตรมาสแรกของปี 2021 หรือไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 นี้

Apple จะเปิดตัว iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วใหม่ ที่มาพร้อมกับจอภาพแบบ Mini-LED ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 โดยที่บริษัท Epistar จะทำหน้าที่เป็นซัพพลายเออร์ในการผลิตชิพจอภาพแบบ Mini-LED ก่อนที่จะส่งต่อไปบริษัท Lextar Electronics จากข่าวในหลายๆครั้งก่อนหน้านี้มีความเป็นไปได้สูงที่ทาง Apple จะเปิดดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับจอภาพแบบ Mini-LED ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 คาดว่าน่าจะเป็นในช่วงเดือนมีนาคมปี 2021 นี้ อ่านเพิ่มเติม

iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว จะมาพร้อมกับชิพ A14X Bionic ที่เร็วกว่า และยังรองรับการใช้งานเทคโนโลยี 5G ในรุ่นเซลลูล่าร์

ไม่ชัดเจนว่า Apple จะนำจอภาพแบบ Mini-LED มาใช้งานกับ iPad Pro รุ่น 11 นิ้วหรือไม่? เพราะในข่าวลือก่อนหน้านี้ได้กล่าวเอาไว้เพียงแค่ iPad Pro รุ่นปี 12.9 นิ้วเท่านั้น ที่จะมาพร้อมกับจอภาพแบบ Mini-LED ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่ทาง Apple จะจำกัดจอภาพแบบ Mini-LED เอาใช้งานกับ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วเท่านั้น แต่คุณสมบัติอื่นๆอย่างชิพ A14X Bionic และการรองรับการใช้งานเทคโนโลยี 5G จะมีให้ใช้งานใน iPad Pro รุ่น 11 เหมือนกัน iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้วอย่างแน่นอน

Apple จะนำแสงแบ็คไลท์ Mini-LED มาใช้งานกับ MacBook รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 คุณ Ming-Chi Kuo คาดว่า Apple จะเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 ด้วยกันมากถึง 2 รุ่น ได้แก่ MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว และ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว ที่จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ในรอบหลายปีหลากหลายอย่าง ซึ่งรวมไปถึงการกลับมาของพอร์ต MagSafe , ไม่มี Touch Bar , การออกแบบตัวเครื่องแบบใหม่หมด และจะเป็นการกลับมาของพอร์ตอื่นอีกมากมาย อ่านเพิ่มเติม

ที่มา – MacRumors