[ลือ] Apple เตรียมที่จะเปิดตัว AirPods Pro รุ่นที่ 2 ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 นี้

สื่อจากไต้หวันอย่าง DigiTimes ได้ทำการเผยข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า Apple มีแผนที่จะเปิดตัว AirPods Pro รุ่นที่ 2 ภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

คาดว่าบริษัท Winbond จะเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ในการจัดหา NOR flash ให้กับ AirPods Pro รุ่นที่ 2 ซึ่งมีกำหนดที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของของปี 2021 แหล่งข่าวยังได้ระบุเอาไว้อีกว่าผู้ผลิตชิพจากประเทศไต้หวันจะดำเนินการผลิต NOR flash ให้กับ AirPods Pro รุ่นที่ 2 โดยใช้กำลังการผลิตเป้นระยะเวลาเกือบ 6 เดือน

ตามรายงานก่อนหน้านี้ของ Mac Otakara ได้อ้างเอาไว้ว่า AirPods Pro รุ่นที่ 2 จะเปิดตัวในเดือนเมษายนปี 2021 นี้ พร้อมกับ iPhone SE รุ่นที่ 3 รายงานดังกล่าวไม่ได้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับ AirPods Pro รุ่นที่ 2 มากไปกว่าดีไซน์ที่ได้รับการออกใหม่ ที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจาก AirPods Pro รุ่นที่ 1 มากนัก

Mark Gurman จากสำนักงานข่าว Bloomberg เคยรายงานเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า Apple ที่แผนที่จะทำให้ AirPods Pro มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมากยิ่งขึ้น และคาดว่าจะไม่มีก้านบริเวณด้านล่างให้เห็นอีกต่อไป Mark Gurman ยังได้เผยอีกว่า Apple ได้มีการออกแบบ AirPods Pro รุ่นที่ 2 ให้รูปทรงโค้งหมดเต็มใบหู มีลักษณะคล้ายกับ Pixel Buds ของ Google และ Galaxy Buds ของ Samsung เพื่อการทดสอบ

AirPods Pro รุ่นที่ 1 เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมปี 2019 โดย AirPods Pro นั้นถือว่าเป็นหูฟังประเภท In-Ear ที่มาพร้อมจุกหูฟังแบบซิลิโคนที่มีความนุ่ม และยืดหยุ่นเป็นพิเศษ สามารถปรับเปลี่ยนจุกหูฟังได้มากถึง 3 ขนาด AirPods Pro นั้นมีเสียงที่ดีขึ้นกว่า AirPods เพราะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิพแบบ SiP ( System-in-Package ) มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนแบบเอ็คทีฟ ANC , มีโหมดฟังเสียงภายนอก , มี Spatial Audio และยังมีคุณสมบัติการทนน้ำ และเหงื่อ AirPods Pro นั้นถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ครั้งใหญ่เป็นครั้งแรกของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม AirPods ซึ่งถือว่าเป็นการอัพเกรดฟีเจอร์ต่างๆที่เหนือกว่า AirPods เป็นอย่างมาก

ข่าวลือก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่า Apple มีแผนที่จะเปิดตัว AirPods รุ่นที่ 3 ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 ด้วยการออกแบบที่มีลักษณะคล้ายกับ AirPods Pro รุ่นที่ 1 แต่จะไม่มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนแบบเอ็คทีฟ ANC จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ AirPods รุ่นที่ 3 นั้นมีราคาถูกกว่า AirPods Pro

กลุ่มผลิตภัณฑ์ AirPods ในปัจจุบันประกอบไปด้วย

  • AirPods รุ่นที่ 2 พร้อมเคสชาร์จแบบมาตรฐาน ราคา 5,684 บาท
  • AirPods รุ่นที่ 2 พร้อมเคสชาร์จแบบไร้สาย ราคา 7,151 บาท
  • AirPods Pro พร้อมเคสชาร์จแบบไร้สาย ราคา 8,992 บาท
  • AirPods Max ราคา 19,900 บาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AirPods รุ่นที่ 3 

ที่มา – MacRumors