[ลือ] AirPods รุ่นที่ 3 ดีไซน์แบบใหม่ ราคาราวๆ 7,790 บาท คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2021 นี้

Apple กำลังพัฒนา AirPods รุ่นที่ 3 ที่จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ครั้งใหญ่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ Apple ได้ทำการเปิดตัว AirPods ไปในปี 2016 และคาดว่าจะมีการเปิดตัวภายในปี 2021 นี้ อย่างแน่นอน

ดีไซน์

AirPods รุ่นที่ 3 จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ ที่มีลักษณะคล้ายๆกับ AirPods Pro โดยจะมีบริเวณก้านที่สั่นกว่าเดิม และอาจจะมีจุกหูฟังซิลิโคนที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ( ทีมงาน MacThai เชื่อว่า AirPods รุ่นที่ 3 จะเป็นหูฟังประเภท Earbuds มากกว่า In-Ear )

ถึงแม้ AirPods รุ่นที่ 3 จะมีรูปร่างที่ดูคล้ายๆกับ AirPods Pro แต่ก็คาดว่าจะไม่มีฟีเจอร์ Active Noise Cancelling มาให้ และคาดว่าจะยังคงมาพร้อมกับฟีเจอร์คล้ายๆเดิมที่มีอยู่ใน AirPods รุ่นที่ 2

จากภาพหลุดที่ปรากฎเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2020 แสดงให้เห็นว่า AirPods รุ่นที่ 3 จะมีดีไซน์คล้าย AirPods Pro จริง แต่จะมีรูปทรงที่โค้งมนมากกว่า และมีขนาดที่เล็กมากกว่า

ฮาร์ดแวร์

มีข่าวลือว่า Apple กำลังพัฒนาชิพไร้สายตัวใหม่ ที่จะทำให้ตัว AirPods สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานยิ่งขึ้น และยังสามารถเชื่อมต่อ หรือสลับอุปกรณ์ที่เป็นของ Apple ได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม อาจจะมีประโยชน์อื่นๆมากกว่านี้

จากข่าวลือก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่า AirPods รุ่นที่ 3 จะมาพร้อมกับชิพแบบ System-in-Package ( SiP ) ที่มีขนาดเล็กลง และมีลักษณะคล้ายๆกับที่ใช้งานอยู่ใน AirPods Pro ซึ่งคุณสมบัตินี้จะทำให้ตัวหูฟังมีเสียงที่ดีขึ้น มีฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มเข้ามา และจะทำให้ตัวหูฟัง AirPods มีขนาดเล็กลง

ราคา

คาดว่า AirPods รุ่นที่ 3 พร้อมกับเคสชาร์จแบบไร้สาย จะมีราคาอยู่ที่ 199$ หรือประมาณ 7,790 บาท ไม่แน่ชัดว่า Apple จะทำการเปิดตัว AirPods รุ่นที่ 3 ที่มาพร้อมกับเคสชาร์จแบบมาตรฐานหรือไม่ ( AirPods รุ่นที่ไม่สามารถชาร์จไร้สายได้ ต้องชาร์จผ่านพอร์ต Lightning เท่านั้น )

กำหนดการเปิดตัว

‌AirPods รุ่นที่ 3 มีโอกาสที่จะเปิดตัวในงาน Apple Event ในเดือนมีนาคมปี 2021 นี้ แต่ถ้า Apple ไม่ประกาศจัดงานอีเว้นท์ ก็คาดว่า AirPods รุ่นที่ 3 จะทำการเปิดตัวภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021

ที่มา – MacRumors