โฟมรองหูแบบบุนุ่มสำหรับ AirPods Max นั้นไม่รวมอยู่ภายใต้การรับประกัน 1 ปี จาก Apple

หาก AirPods Max ที่เพื่อนๆกำลังใช้งานอยู่นั้น ดันเกิดปัญหาขึ้นแล้วต้องการส่งเคลมกับทาง Apple เพื่อรับหูฟัง AirPods Max คู่ใหม่ ภายใต้การรับประกัน 1 ปี จาก Apple สิ่งที่เพื่อนๆจะได้รับกลับมาหลังจากได้ทำการเคลมหูฟัง AirPods Max ไปนั้นก็คือ ตัวหูฟัง AirPods Max คู่ใหม่ที่จะไม่มีโฟมรองหูแบบบุนุ่มมาให้ในกล่อง!

ผู้ใช้งานหูฟัง AirPods Max ท่านหนึ่ง ได้ทำการส่งหูฟัง AirPods Max ของเขาไปซ่อมกับทาง Apple หลักจากที่เขานั้น ไม่สามารถใช้งานตรงบริเวณ Digital Crown ของตัวหูฟังได้​ โดยชุดหูฟัง AirPods Max ตัวใหม่ที่เขาได้รับจากการเคลมมานั้นมีแค่ตัวหูฟัง AirPods Max คู่ใหม่ที่ไม่มีโฟมรองหูแบบบุนุ่มมาให้ในกล่อง

โดยถ้าดูจากคู่มือ ( รูปทางด้านซ้าย ) จะเห็นได้ว่าทาง Apple นั้นได้ให้คำแนะนำกับผู้ใช้งาน ที่ต้องการส่งหูฟัง AirPods Max ไปเคลม ว่าให้ทำการนำโฟมรองหูแบบบุนุ่มออกก่อนทำการส่งเคลม เพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นได้นำโฟมรองหูแบบบุนุ่มอันเก่ามาใส่กับหูฟัง AirPods Max คู่ใหม่

โฟนรองหูแบบบุนุ่มสำหรับหูฟัง AirPods Max นั้นถูกออกแบบมาให้สามารถถอดเปลี่ยนเองได้ง่ายๆด้วยการดึงอันเก่าออก และใส่อันใหม่เข้าไป ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด็นอีกหนึ่งอย่างของหูฟัง AirPods Max เพราะหูฟังแบบ Over-Ear ส่วนใหญ่ในท้องตลาดนั้นจะไม่สามารถเปลี่ยนที่ครอบหูได้

โดย Apple ได้มีการจำหน่ายโฟมรองหูแบบบุนุ่มแยกต่างหาก ในราคาคู่ละ 2,290 บาท และคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนมีนาคม 2021 นี้!

ที่มา – MacRumors