ผู้ผลิต AirPods ยืนยันว่า Apple กำลังพัฒนา ‘AirPods Pro Lite’ คาดราคาประมาณ 6,400 บาท

ผู้ผลิต AirPods เจ้าหนึ่งยืนยันว่าแอปเปิลกำลังพัฒนา AirPods รุ่นที่ 3 โดยรายงานดังกล่าวเรียกว่า “AirPods Pro Lite” (ซึ่งแอปเปิลจะใช้จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้) โดยมีการออกแบบเหมือนกับ AirPods Pro รุ่นปัจจุบัน หรือไม่ก็ต่างนิดหน่อยเท่านั้น

เราได้ยินรายงานเกี่ยวกับแผนการที่จะเปิดตัว AirPods ตัวใหม่ตั้งแต่เดือนตุลาคม โดย Bloomberg รายงานว่า AirPods ตัวใหม่จะมีดีไซน์เหมือนกับ AirPods ตัวปัจจุบัน แต่ก็จะไม่มี Active Noise Cancellation (ANC) รายงานเดียวกันก็บอกว่า AirPods Pro ตัวใหม่จะมีดีไซน์แบบใหม่เช่นกัน โดยอาจจะไม่มีก้านที่หูฟังอีกแล้ว และมีดีไซน์ที่กลม ๆ เข้ากับหูของผู้ใช้มากขึ้น

กลับมาที่รายงานของวันนี้จากทาง TheElec ได้อ้างถึงผู้ผลิตที่ยืนยันรายงานเหล่านี้ และบอกรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย

“แอปเปิลจะเปิดตัว AirPods Pro เวอร์ชั่น Lite โดยไม่มีฟีเจอร์ Noise Cancelling ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 ผู้ผลิตชิ้นส่วนเกาหลีใต้กำลังพัฒนา System-in-package (SiP) สำหรับชิป H1 ของ AirPods

“SiP ที่ใช้ในชิป H1 ใน AirPods Pro ปกติมีรูปร่างกลมๆ เหมือนเมาส์ แต่ SiP สำหรับชิป H1 ในเวอร์ชั่น Lite จะมีรูปร่างเหลี่ยมจัตุรัส ผู้ผลิตจะเข้าสู่กระบวนการรีวิวคุณภาพของแอปเปิลในปีนี้ และเริ่มผลิตจำนวนมากในปีหน้า

“คนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เปิดเผยว่าเวอร์ชั่น Lite จะมีราคาถูกกว่าประมาณ 20% เมื่อเทียบกับ AirPods Pro ตอนนี้”

รายงานจากผู้ผลิตก็อาจให้ข้อมูลที่เที่ยงตรงได้เกี่ยวกับฟีเจอร์และการออกแบบ (หากมาจากแหล่งที่ดี) ทว่าพวกเขาก็จะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการทำการตลาดของแอปเปิลหรือราคา หรือถ้าบอกมาก็อาจจะไม่ค่อยตรง

แต่ถ้ายึดจากรายงานนี้ 20% ของ $249 (ราคาต่างประเทศ) ก็คือ $199 หรือประมาณ 6,000-6,400 บาทไทย การออกแบบใหม่ของ AirPods Pro ก็จะทำให้สินค้าทั้งสองยังคงมีความต่างในแง่รูปร่างภายนอก แอปเปิลยังคงรู้อยู่ว่า ผู้ใช้หลายคนก็เลือกที่จะซื้อรุ่นแพงกว่าโดยที่ไม่ใช่เพราะฟีเจอร์แต่เป็นดีไซน์ที่แตกต่าง

ที่มา — 9to5Mac