บรรยากาศเปิดขาย iPhone 12 วันแรก Apple Store สรุปรายละเอียด ต้องต่อคิวมั้ย รอนานแค่ไหน

วันนี้ 27 พฤศจิกายน 2020 Apple Store Central World, Apple Icosiam วางขาย iPhone 12, 12 Pro, 12 mini เป็นวันแรกในประเทศไทย 🇹🇭 ทีมงานลงพื้นที่เก็บบรรยากาศวันเปิดขายมาให้ดูกัน พร้อมสรุปรายละเอียดที่ควรรู้จ้า
หลังจากที่รอกันมาเดือนนึง ทาง Apple ก็ประกาศวางขาย iPhone 12 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งตรงกับวันที่ 27 พฤศจิกายน 2020 โดยการวางขายเป็นการวางขายแบบทั่วประเทศ คือทั้งร้าน Apple Store, Branding Shop ของค่ายมือถือต่าง ๆ รวมถึงร้านค้า IT ทั่วไป
สำหรับบรรยากาศร้าน Apple Store สาขา Central World วันนี้ คนเข้ามาไม่หนาแน่นมาก เพราะมาตรการรับมือกับ COVID-19 ที่ทำให้จำเป็นต้องมีการจำกัดจำนวนคนเข้าร้าน และส่วนมากจะทำการจองคิวออนไลน์กันมาแล้ว แต่ Walk-in ก็ทำได้เช่นกัน
ตอบคำถามที่พบบ่อย 
ทีมงานได้สอบถามจากพนักงานร้าน Apple Store ถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ได้คำตอบมาดังนี้
  • Walk-in ได้มั้ย? : ได้ แต่แนะนำให้กดซื้อผ่านออนไลน์ จะได้รับวันที่ เวลา และคิวที่แน่นอนกว่าจะได้ไม่ต้องมารอ กรณี Walk-in จะต้องรอพนักงานเช็คคิวถึง 2 คิว ได้แก่คิวเข้าร้านตามมาตรการ Covid-19 และสต็อกสินค้า iPhone ที่เราต้องการ
  • จองคิวนานมั้ย? : ถ้าจองผ่านอออนไลน์มา สามารถดูได้ผ่านหน้าเว็บเลย จะมีบอกว่าต้องรอกี่วัน (มารับที่ร้าน หรือ รอมาส่งที่บ้าน) ส่วนถ้ามาหน้าร้านก็ตามด้านบนจ้า
  • คนเยอะมั้ยวันนี้? : Apple Store คนอาจจะไม่เยอะเท่ารอบก่อน ๆ เพราะมาตรการ COVID-19 ทำให้ลูกค้าที่จะมาซื้อส่วนมากจองคิวออนไลน์กันมาตามเวลาที่ระบุจ้า

ดังนั้นใครที่สนใจซื้อ iPhone ทีมงานแนะนำซื้อผ่านเว็บปลอดภัยกว่า ไม่ต้องมารอจ้า (เข้ามาเล่นเครื่องจริงได้นะ แต่ต้องต่อคิว Walk-in)

เรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThai