True ยกระดับงานประกวด Miss Universe 2020 ด้วยเทคโนโลยี 5G เข้าสู่การประกวดยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง

เทคโนโลยีกับการประกวดนางงาม กลับไปด้วยกันได้ดีอย่างเหลือเชื่อ หลังจากที่ TrueMove H นำเทคโนโลยี 5G และสนับสนุนงานประกวด Miss Universe 2020 ให้เป็นงานประกวดยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว

ซึ่งเทคโนโลยีที่สำคัญในการช่วยผลักดันการประกวด Miss Universe ในครั้งนี้ นอกจาก True 5G แล้ว ยังมี TrueID และ VWORK ที่ช่วยให้การชมงานสนุกมากขึ้นอีกด้วย

ครั้งแรกกับ 5G Virtual & Interactive ในงานประกวด Miss Universe

ด้วยเทคโนโลยี True 5G ทำให้สามารถยกระดับการประกวด Miss Universe 2020 ในครั้งนี้ ด้วยการสร้างประสบการณ์รับชมงานในรูปแบบใหม่

ในช่วงเก็บตัว ผู้ชมสามารถชมการประกวดได้แบบ Ringside Reality โดยทรู 5G ใช้นวัตกรรมเทคโนโลยี ถ่ายทอดทุกกิจกรรมระหว่างเก็บตัว ให้ติดตามทุกความเคลื่อนไหวเสมือนอยู่ในกองประกวดผ่านแอป TrueID

ตลอดช่วงการแข่งขัน ผู้ชมสามารถชมงานประกวดผ่านช่องพิเศษ MUT 2020 ให้รับชมสกู๊ปแบบ Exclusive เพียงที่เดียวในโลกที่จะเห็นการประกวดทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง รับชมได้ที่ TrueID ทั้งบนเว็บ, แอป และกล่อง TrueID

ร่วมโหวตเชียร์สาวงามที่ชื่นชอบได้ ผ่านระบบ SMS หรือใช้ TruePoint แลกคะแนนโหวตได้ รวมถึงโหวจผ่านแอป TrueMoney Wallet ได้ด้วยเช่นกัน

ซึ่งระบบการโหวต และหน้าเว็บข้อมูลของผู้ประกวดต่างๆ จะอยู่ที่เว็บของ TrueID นี่เอง

True VWORK เทคโนโลยีที่ช่วยให้การจัดการบริหารต่างๆ ง่ายขึ้น ก็นำมาร่วมให้การทำกิจกรรมต่างๆ ของสาวงามได้ดียิ่งขึ้น

  • การรับรู้ข่าวสารจากกองประกวด
  • Check-in อัปเดตตำแหน่งเมื่อทำกิจกรรม
  • Task ช่วยจัดระเบียบงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • Library เข้าถึงคลังความรู้ Knowledge Center ได้อย่างง่ายดาย
  • Announcement เชื่อมต่อและอัปเดตการสื่อสารสะดวกง่าย ได้ทั้งแบบเฉพาะกลุ่ม หรือ เฉพาะเรื่อง
  • Chat สามารถคุยได้ทั้งผ่านบุคคล หรือผ่านการคุยแบบกลุ่ม

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถใช้ระบบ True VROOM เพื่อรับชมการประกวดรอบตัดสินได้ทั้งสถานที่จริง true Icon Hall หรือดูแบบ Virtual Interactive อีกด้วย

จะเห็นว่านอกจากเทคโนโลยีจะช่วยให้การใช้ชีวิตทำได้ง่ายขึ้นแล้ว ทรูยังเป็นผู้นำในการนำเทคโยโลยีอย่าง True 5G, TrueID และ VWORK เข้ามาช่วยให้การประกวด Miss Universe 2020 นี้ยกระดับไปอีกขั้น และตอบโจทย์คนในยุคดิจิทัลไลฟ์อีกด้วย