True จัดงานเปิดตัวเครือข่ายอัจฉริยะ 5G พร้อมรับ “ชีวิตอัจฉริยะ” เป็นจริงแล้ววันนี้

True 5G ได้จัดงานเปิดตัวเครือข่ายอัจฉริยะ พร้อมรับ “ชีวิตอัจฉริยะ” หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเริ่มต้นให้บริการความถี่บนคลื่น 5G เพียงไม่กี่เดือนหลังจากการประมูลเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเท่านั้น สำหรับเครือข่ายข่ายอัจฉริยะ 5G ของทรู ทางทรูได้บอกว่า ณ ตอนนี้ ผู้ใช้บริการทรูทุกคน สามารถใช้งานได้ทันทีเพียงมีอุปกรณ์ที่รองรับ 5G และซิมทุกตัวของทรูต่อจากนี้จะรองรับ 5G ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแบบ Pre-paid หรือ Post-Paid เริ่มแล้ววันนี้!!

ทางทรูเชิญชวนให้คนไทยสัมผัสโลกอัจฉริยะของทรู 5G กับชีวิตอัจฉริยะ พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ จากเดิมเพิ่มอีก 1 ได้แก่ ไบร์ท วชิรวิชญ์ กับการค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ทุกอย่างเป็นจริงได้ (New Discovery #ComeTRUE) บนทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะ ร่วมกับ เฌอปราง BNK48 ตัวแทนของความรู้ไม่รู้จบ (Infinite Knowledge #ComeTRUE) และ ไอซ์ พาริส พร้อมสร้างสรรค์แรงบันดาลใจแบบไร้ขอบเขต (Limitless Inspiration #ComeTRUE) ที่มาร่วมงานพร้อมจัดการแสดงพิเศษให้แก่ผู้ร่วมงานด้วย

เครือข่ายอัจฉริยะ 5G ของทรู มีคุณสมบัติอะไรบ้าง

ทางทรูยังได้กล่าวถึงคุณสมบัติของ True 5G ว่ามีความพิเศษเหนือคนอื่นและดีกว่า 4G เดิมอย่างไร ซึ่งสรุปออกมาให้ฟังได้ง่าย ๆ ดังนี้

  • ทรูมีย่านความถี่ต่ำที่ครอบคลุมที่กว้างไกล และครบมากที่สุดถึง 7 ย่านความถี่ ซึ่งทำให้ในอนาคตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ จะสามารถรองรับการให้บริการแบบ 5G SA หรือ Stand-alone คือให้บริการทุกอย่างเป็น 5G ไม่จำเป็นต้องทำ Roaming ไปจับกับสัญญาณ 4G เดิม ซึ่งทางทรูบอกว่าจะเปิดให้บริการได้ก่อนสิ้นปีนี้ด้วย
  • ปกติแล้ว 5G จะมีความเร็วกว่า 4G เป็นปกติอยู่แล้ว โดย 5G นั้นจะวิ่งอยู่ที่ความเร็วระดับ Gigabit สำหรับย่านคลื่นที่รองรับ แต่ก็สามารถให้บริการในวงที่กว้างขึ้น (ซึ่งตรงนี้ทางทรูก็ไม่เป็นปัญหาเนื่องจากมีคลื่นให้การให้บริการที่ครบ)
  • สิ่งที่พิเศษสำหรับ 5G คือคุณสมบัติที่เรียกว่า Ultra Low Latency หรือมีค่าความหน่วงของสัญญาณที่น้อยมาก ๆ ทำให้การ Streaming หรือการทำอะไรที่ใช้ข้อมูลแบบ Realtime เช่น การเล่นเกม การใช้งานกับหุ่นยนต์ที่อาศัยความละเอียดสูง เช่นหุ่นยนต์ทางการแพทย์ ใช้งานได้อย่างไม่ติดขัด หรือกระตุก
  • คุณสมบัติที่สำคัญมาก ๆ ในยุคของ IoT และ Smart Device, Smart Home, Self-driving Car, Robot คือจำนวนของอุปกรณ์ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เยอะมาก ๆ ทางทรู ยืนยันว่าโครงงข่ายอัจฉริยะ 5G ของทรู รองรับการเชื่อมต่อ หรือการที่อุปกรณ์ต่าง ๆ มาเกาะใช้เสาสัญญาณ ได้ในปริมาณมหาศาลเป็นล้่าน ๆ อุปกรณ์ ทำให้ไม่ต้องห่วงว่าพอมีอุปกรณ์เยอะแล้ว จะทำให้คุณภาพในการให้บริการช้าลง

ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ก็สามารถให้บริการได้แล้ววันนี้

บริการของทรู บนเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G ใช้ได้แล้ววันนี้ พร้อมให้สัมผัสอุปกรณ์อัจฉริยะ ประสบการณ์อัจฉริยะ

วันนี้นั้นเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G ก็เปิดให้บริการแบบ Commercial ได้อย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของแบบเติมเงิน รายเดือน หรืออุปกรณ์เสริม 5G ต่าง ๆ จะซื้อพร้อมอุปกรณ์ 5G ของทรู เช่นโทรศัพท์มือถือ หรือ Router 5G ก็ได้ พร้อมทั้งแพคเกจสำหรับลูกค้าทั่วไปและธุรกิจ

โดยรายละเอียดสามารถดูได้ที่ True 5G

ทั้งหมดนี้จะเห็นว่าทรู 5G เครือข่ายที่ไม่ใช่แค่สัญญาณมือถือ แต่มีทั้งเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่ทรูมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็น complete digital lifestyle ecosystem เพื่อสร้างโลกใหม่แห่งชีวิตอัจฉริยะที่ยั่งยืน พร้อมยกระดับให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะที่ทรูทำให้เกิดขึ้นจริง

เรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThai