รีวิว Belkin USB-C Multimedia Hub แก้ปัญหาสายเชื่อมต่อบน iPad Pro, MacBook พร้อมช่องเสียบสาย Lan !!

ถ้าคุณมี MacBook หรือ iPad Pro สักเครื่อง และต้องใช้ในการทำงานแบบจริงจัง มักจะเจอปัญหาการซื้อสารพัดสายเชื่อมต่อที่แสนจะวุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็น MacBook Pro ที่ไม่มีพอร์ท USB แบบปกติ หรือการต่อ SD Card

ทีมงาน MacThai ได้ลองรีวิว Belkin USB-C Multimedia Hub แล้วพบว่าดีงาม ตัวเดียวจบทุกปัญหาจริง

ตัวเครื่องเป็นสีเทา เข้ากับ MacBook หรือ iPad สี Space Grery ดีไซน์ออกแบบเป็นอย่างดี วัสดุใช้อะลูมิเนียม ที่สำคัญคือด้วนความเป็น Belkin ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องใช้แป๊บเดียวพังแบบแบรนด์โนเนม

พอร์ทที่ให้มามีดังนี้

    • USB-C 1 ช่อง สามารถชาร์จและถ่ายโอนข้อมูลได้
    • USB แบบหัวปกติ 2 ช่อง รองรับการชาร์จ การถ่ายโอนข้อมูล 5 Gbps
  • HDMI 1 ช่อง รองรับ 4K ที่ 30Hz
  • ช่อง SD Card 1 ช่อง
  • ช่องสาย LAN 1 ช่อง !! (อันนี้เซอร์ไพรส์มาก)

 

สำหรับการต่อกับ USB น่าสนใจที่ต่อได้พร้อมกันถึง 2 พอร์ท และ USB-C อีก 1 พอร์ท เพราะงั้นแม้จะใช้ MacBook รุ่นที่มี USB-C ช่องเดียวก็ใช้งานได้หมด

สำหรับการนำเสนอพรีเซนต์งาน ก็ใช้พอร์ท HDMI ได้ โดยทีมงานลองต่อกับ iPad Pro ก็ใช้ได้ดีเช่นเดียวกัน

ส่วน SD Card ก็มักใช้ในการต่อสำหรับการโหลดภาพ ใครที่ทำงานรีวิว งานบล็อกเกอร์ หรือก็อปข้อมูลจากเพื่อนๆ ก็ทำได้เลย รวมถึงต่อกับ iPad Pro ก็ได้หมดเช่นเดียวกัน

ส่วนที่เจ๋งสุดและเราชอบมาก คือมีช่องเสียบสาย LAN มาให้ด้วย !! ในยุคที่เราใช้ WiFi เป็นหลัก แต่เมื่อมีงานที่ต้องการความเสถียรมากๆ อย่างการ LIVE, การประชุมสำคัญๆ เมื่อมีสาย LAN ทำให้เรามั่นใจเรื่องการทำงานได้แน่นอนมากๆ

ความเจ๋งคือเมื่อ Apple ประกาศชัดว่า iPad Pro เป็นคอมพิวเตอร์ในยุคใหม่ และอุปกรณ์ USB-C Multimedia Hub ของ Belkin คือรองรับ iPad Pro ได้ทั้งหมดเลย

นั่นหมายความว่าคุณสามารถต่อ USB, USB-C, SD Card, HDMI และ สาย LAN เข้ากับ iPad Pro ได้ด้วยอุปกรณ์นี้ตัวเดียวก็พอ แทบจะกราบบบบ ราคาขายอยู่ที่ 2,590 บาท ตัวเดียวคุ้ม ไม่ต้องซื้อสายอื่นเพิ่ม หาซื้อได้ตามร้าน iStudio, Com7, JIB หรือ Shopee, Lazada, Wemall หรือตามร้านทั่วไป

เรียบเรียงโดยทีมงาน MacThaiзайм на карту rusbankinfo.ru