Ming-chi Kuo เผยการผลิต iPhone 12 กำลังล่าช้าลง และการเปิดตัว iPhone SE Plus จะถูกเลื่อนออกไป

นักวิเคราะห์ขาประจำ Ming-Chi Kuo ได้เผยรายงานต่อนักลงทุนของตน ที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่แอปเปิลกำลังทำในปี 2020 อย่างไอโฟน 12 โดย Kuo ยังได้ระบุอีกว่าการพรีออเดอร์ไอโฟน SE 2020 นั้น “ดีกว่าที่คาดการณ์ตลาดไว้”สั่งซื้อออนไลน์ -> Apple Online Store Thailand : iPhone SE

พรีออเดอร์ไอโฟน SE

Kuo อธิบายว่าในวันหยุดแรกของการเปิดพรีออเดอร์ไอโฟน SE นั้นน่าจะมีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจ ทว่าตัวตลาด (ตัวแอปเปิล) เองไม่ได้มีความคาดหวังสูงก่อนจะเปิดตัวไป นักวิเคราะห์คาดว่าจะมีจำนวนส่งมอบ 12-14 ล้านเครื่องสำหรับไอโฟน SE ในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020 นี้ และอีก 10 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 3Kuo มองว่าผลลัพธ์ที่เกิดคาดนี้เกิดจากการลดระดับการบริโภคลง หรือการที่ผู้บริโภคเลือกซื้อของถูกลง จากความมั่นใจในสถานการณ์ COVID-19 จึงซื้อสมาร์ทโฟนที่มีราคาถูก หรือจะไม่ซื้อเลย ในขณะที่ไอโฟน SE ขายดี ไอโฟน 11 และ 11 Pro อาจจะขายได้แย่ลง รายงานของ TF International Securies ซึ่งเป็นองค์กรที่ Kuo ทำงานก็ได้ลดจำนวนการจัดส่งไอโฟนที่คาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นในไตรมาสที่ 2 ลง 30%

การผลิตไอโฟน 12

แอปเปิลเริ่มกระบวนการทดสอบคุณภาพออนไลน์สำหรับไอโฟน 12 จากทางไกล และกระจายงานเพิ่มขึ้นให้กับพนักงานที่อยู่ในพื้นที่ การเปลี่ยนแปลงนี้นำไปสู่การล่าช้าอีก 1 เดือนสำหรับการตรวจสอบทางวิศวกรรม เพื่อทดสอบไอโฟน 12ไลน์อัพไอโฟน 12 นั้นคาดว่าจะมีทั้งหมด 4 รุ่น และคาดว่ากำหนดการสำหรับการผลิตครั้งใหญ่จะช้าลงไป รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว และ 5.4 นิ้วจะเข้าสู่กระบวนการผลิตเป็นจำนวนมากในช่วงเดือนกันยายน และสำหรับรุ่น 6.7 นิ้ว คาดว่าจะยังไม่เข้าสู่การผลิตจนถึงตุลาคม โดย Kuo ระบุว่าที่รุ่น 6.7 นิ้วเข้าช้าลงเพราะมีการออกแบบที่ “ซับซ้อนที่สุด” นี่อาจหมายความว่าแอปเปิลก็จะประกาศเปิดตัวไอโฟน 12 ทั้ง 4 รุ่นในครั้งเดียว เพียงแต่กำหนดการปล่อยของบางรุ่นอาจจะเลื่อนออกไปได้Kuo ยังเผยถึงความล่าช้าอีกเรื่อง ที่เกี่ยวกับไอโฟน 12 mmWave ซึ่งเกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงการดีไซน์เสาสัญญาณในเดือนเมษายน และแล็บที่ใช้ทดสอบนั้นปิดตัวลง จึงไม่สามารถทดสอบคุณภาพได้ หากสถานการณ์ของโรคระบาดไม่ดีขึ้นจนถึงเดือนกรกฎาคม สัดส่วนจัดสรรสำหรับการส่งมอบไอโฟน mmWave ก็อาจลงไปสู่ 5-10% จาก 15-20%หากทุก ๆ รุ่นของไอโฟน 12 จะรองรับการเชื่อมต่อ 5G อยู่แล้ว และถ้าเราคาดว่าจะสนับสนุนทั้ง mmWave และย่านความถี่ sub-6GHz สิ่งที่ Kuo อธิบายเรื่องการดีเลย์นี้ก็ยังไม่แน่ชัด โดยเฉพาะถ้าทุก ๆ รุ่นจะมีเทคโนโลยี mmWave แล้วด้วย

ไอโฟน SE Plus

และแล้ว Kuo ก็ได้ระบุถึงไอโฟน SE รุ่นหน้าจอใหญ่ ซึ่งพบหลักฐานในโค้ดของ iOS 14 ว่าจะดีเลย์ไปถึงครึ่งปีหลัง 2021 โดยตอนแรก Kuo คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปีหน้า แต่เขาเชื่อว่าตอนนี้ไทมไลน์ได้ถูกปรับแล้ว ดังนั้นถ้าใครจะรอรุ่น 5.5 นิ้วของไอโฟน SE อาจจะต้องรอถึงครึ่งปีหลังของปีหน้าเลยทีเดียวที่มา — 9to5Mac


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000