รู้จักกับ True VROOM แอปประชุมออนไลน์ ทำงาน, เรียน, Conference Call ใช้ง่าย, ชัดสุดๆ แถมฟรีด้วย !!

ช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาดตอนนี้ หลายคนคงเริ่มทำงานจากที่บ้าน หรือเรียนผ่านระบบออนไลน์ พอจะนัดประชุม หรือคุยกับเพื่อนแบบกลุ่ม ก็ต้องหาแอปมาเป็นตัวช่วย แต่หลายระบบก็มีค่าใช้จ่าย แถมบางทีก็ต้องใช้เน็ตไวๆ ถึงจะคุยได้สะดวก

ตอนนี้มีแอปใหม่ที่น่าสนใจ คือ True VROOM ที่เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีของ True Virtual World ที่จะช่วยให้เราประชุมออนไลน์ และเรียนรู้ออนไลน์ ได้ง่าย สะดวก ว่องไวขึ้น แถมใช้งานฟรีอีกด้วย !!

ดาวโหลดได้แล้ววันนี้ -> True VROOM

รู้จักกับ True VROOM ห้องประชุมเสมือนจริง ช่องทางการทำ Video Conference ที่ง่ายสุดๆ

การก้าวผ่านวิกฤตการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกัน กลุ่มทรูเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ “True Virtual World” ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ ซึ่ง True VROOM ถือเป็นฟีเจอร์ในการประชุมออนไลน์ ที่อยู่ภายในระบบที่รองรับทั้งการทำงาน (VWORK) และการศึกษา (VLEARN) นั่นเอง

ถ้าจะพูดถึงโปรแกรมทำ Video Conference ตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายมาก แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีการจำกัดความสามารถ หรือถ้าใช้ให้ครบก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม แถมยังต้องส่งเน็ตไปต่างประเทศ บางครั้งก็มีความช้ากันบ้าง

True VROOM ถือเป็นแอปที่ทำเรื่อง Video Conference ที่มีฟีเจอร์น่าสนใจ ให้ใช้ฟรีดังนี้

  • สร้างห้องประชุม Video Conference ได้ทันที ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องลงทะเบียน กดสร้างได้เลย !!
  • ส่ง link ให้เพื่อนเข้ามาร่วมประชุมได้ ตั้งรหัสผ่านได้
  • เข้าร่วมประชุมพร้อมกันได้ 15 คน
  • รองรับทั้งบนคอมพิวเตอร์ บนมือถือหรือแท็บเล็ต
  • เร็ว แรง คุณภาพระดับ HD
  • ดูคลิปผ่าน YouTube พร้อมๆ กับเพื่อนๆ ได้
  • แชร์หน้าจอได้
  • ใช้งานได้ฟรีทันที 40 นาที แต่ในช่วงวิกฤตโควิด ทางกลุ่มทรูก็ปล่อยหลายๆฟีเจอร์ให้ใช้เพิ่มได้แบบฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนคนที่เข้าร่วมประชุมได้มากขึ้น การไม่จำกัดระยะเวลาใน การประชุม และฟีเจอร์ดีๆ อีกมากมายจนถึง 30 เมษายนนี้

ทดลองใช้งาน True VROOM

วิธีการใช้งาน True VROOM นั้น ถือเป็นแอปการทำ Video Conference ที่ง่ายที่สุดตั้งแต่เคยใช้งานมาเลย เพราะแค่เข้าไปที่เว็บ vroom.truevirtualworld.com ก็กดสร้างห้องได้เลย ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้อง login !!

โดยห้องที่เราสร้างนั้น ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะสามารถตั้งรหัสผ่านเอาไว้ได้

หลังจากที่ตั้งชื่อห้องแล้วกดสร้างห้องประชุมแล้ว ก็สามารถแชร์ link ให้เพื่อนๆ เข้ามาประชุมร่วมกันได้

สามารถเปิดกล้อง หรือพูดคุยแค่เสียงได้ ภาพปรับได้ความละเอียดระดับ HD หรือจะปรับเป็น low quality mode ก็ได้ กรณีที่เน็ตความเร็วไม่สูง หรือกลัวเน็ตหมด

สามารถแชร์หน้าจอในเครื่องได้ ทำให้แชร์ไฟล์ Presentation หรืองานต่างๆ ให้เพื่อนคอมเมนต์กันได้ทันที

สามารถเลือกการแสดงผลได้ทั้งแบบที่เห็นหน้าพร้อมกัน (Tile View) หรือแสดงผลคนที่พูดเป็นหลัก

ข้อดีอีกอย่างของ True VROOM คือสามารถแชร์คลิปบน YouTube ให้ทุกคนดูพร้อมๆ กันได้ ซึ่งจะมาทั้งภาพและเสียง ต่างจากระบบอื่นๆ ที่เวลาจะแชร์คลิปแล้วจะค่อนข้างกระตุกมาก

 

กดเข้าแอปผ่านมือถือก็ทำได้เช่นกัน รวมถึงรองรับการประชุมพร้อมกันจำนวนมากได้ด้วย

หลังจากที่ทดลองใช้งาน True VROOM แล้ว ก็พบว่าเป็นระบบ Video Conference ที่ใช้งานง่ายมาก และมีฟีเจอร์ที่จำเป็นครบถ้วนดี สร้างห้องประชุมง่ายมาก รวมถึงมีรองรับการใช้งานจากทุกแพลตฟอร์ม

ข้อเสียคือหลังจากผ่านช่วงวิกฤตโควิดไปแล้วจะถูกจำกัดการใช้งานแบบฟรีที่ 40 นาที แต่เมื่อเทียบกับราคาที่ฟรี และไม่ต้องลงทะเบียนให้ยาก ก็ถือเป็นระบบประชุมออนไลน์ที่น่าสนใจทีเดียว นอกจากนั้นทางกลุ่มทรูยังมีแพ็คเกจดีๆให้เลือกใช้ได้ให้เหมาะกับความต้องการในการใช้งานของแต่ละคนได้อีกด้วย

ใครสนใจใช้งาน True VROOM สามารถไปใช้งานได้ทันทีที่ vroom.truevirtualworld.com หรือโหลดแอปผ่านระบบ iOS หรือ Android