รู้จักกับ 5 พรีเซนเตอร์ True 5G บิณฑ์ บันลือฤทธิ์, เฌอปราง, อเล็กซ์ เรนเดลล์ และ หมอเจี๊ยบ

นอกจากที่จะมีการเปิดตัว True 5G แล้ว TrueMove H ยังเน้นชูการดึงอัจฉริยภาพในตัวคนไทย ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะแบบ True 5G เพื่อเสริมศักยภาพให้คนไทยและประเทศไทยเป็นที่หนึ่งอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน

สำหรับ 5G ในโลกใหม่ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนใน 5 มิติ ด้านต่าง ๆ ตั้งแต่ความปลอดภัยไปจนถึงการศึกษาและความบันเทิง ซึ่งพรีเซนเตอร์ทั้งหมดได้แก่

  • โลกแห่งความปลอดภัย กับ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์
  • โลกแห่งการศึกษา กับ เฌอปราง อารีย์กุล
  • โลกแห่งเกษตรกรรมและสิ่งแวดล้อม กับ อเล็กซ์ เรนเดลล์
  • โลกแห่งสุขภาพ กับ “หมอเจี๊ยบ” ลลนา ก้องธรนินทร์
  • โลกแห่งความบันเทิง กับ “ไอซ์” พาริส อินทรโกมาลย์สุต

แคมเปญนี้ประกอบด้วยภาพยนตร์โฆษณา 5 เรื่อง แต่ละเรื่องเลือกใช้คนดังที่มีภาพลักษณ์ความเป็นฮีโร่ในสายตาของสาธารณชนมาเป็นต้นแบบสะท้อนประโยชน์ของเทคโนโลยี 5G ในมิติต่างๆ 5 ด้าน

เฌอปราง อารีย์กุล 5G เพื่อการศึกษาที่ครอบคลุม

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนช่วยสร้างสรรค์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ทำให้เกิดการเรียนรู้ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทำให้ผู้เรียนได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น

สำหรับไอดอลหญิงกัปตันวงเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 ที่ได้ชื่อว่าเป็นเยาวชนต้นแบบด้านการศึกษา สิ่งที่จะทำให้ประเทศดีขึ้นคือการลดช่องว่างและความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาระหว่างเด็กในเมืองและเด็กชนบท

โซลูชั่นจาก 5G: การนำเทคโนโลยีภาพเสมือนแบบ 3 มิติ หรือ “โฮโลแกรม” (Hologram) และ VR (Virtual Reality) มาใช้ในการเรียนการสอน เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนบุคลากรด้านการศึกษา และเปิดโลกการศึกษาในรูปแบบใหม่ ให้กับเด็กในถิ่นทุรกันดารและห่างไกล เพื่อให้ได้รับความรู้ที่เท่าเทียมกัน

 

บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ 5G กับ “การช่วยเหลือ” ให้ทันท่วงที

เมื่อความช่วยเหลือ และความปลอดภัย สามารถเข้าถึงได้ในทุกที่และทันท่วงที ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่จะช่วยตรวจสอบความปลอดภัย วิเคราะห์และประเมินสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ

ในฐานะจิตอาสาด้านสังคมสงเคราะห์ที่ทำงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยมานานกว่า 30 ปี บิณฑ์ตระหนักดีว่าทุกวินาทีมีค่า การประสานงานและการเข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็วจึงเป็นสิ่งที่เขาต้องการเพื่อให้ประเทศดีขึ้น

โซลูชั่นจาก 5G: การใช้โดรนเพื่อค้นหาผู้ประสบภัยในสถานการณ์ฉุกเฉิน บินสำรวจ และถ่ายวิดีโอรายงานสดมายังศูนย์ปฏิบัติการแบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งขนส่งอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่เข้าถึงพื้นที่ห่างไกลและยากลำบาก

หมอเจี๊ยบ 5G กับ”การดูแล” ให้ทั่วถึง

เมื่อเทคโนโลยี 5G เข้ามามีบทบาทกับวงการแพทย์และการสาธารณสุข จะช่วยเปลี่ยนทุกการดูแลให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล จะได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียมและทั่วถึง จากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

อดีตนางสาวไทย นักแสดง และแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Let’s Be Heroes เพื่อช่วยเหลือคนในพื้นที่ห่างไกล มีความฝันที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้มากที่สุดไม่ว่าเขาเหล่านั้นจะอยู่ในที่ห่างไกลแค่ไหนก็ตาม

โซลูชั่นจาก 5G: การใช้อุปกรณ์ผ่าตัดและอัลตร้าซาวด์ทางไกลอย่างแม่นยำและราบรื่นให้แก่ผู้ป่วยผ่านระบบเครือข่าย 5G ที่ให้ภาพคมชัดและเรียลไทม์โดยไม่มีการดีเลย์ ทำให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ดีและทั่วถึงแม้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล

“ไอซ์” พาริส 5G กับ แรงบันดาลใจ ที่ไร้ขอบเขต

เมื่อแรงบันดาลใจ สามารถส่งต่อไปได้อย่างไร้ขอบเขต ด้วยสัญญาณที่มีคุณภาพจาก True 5G จะเปลี่ยนโลกความบันเทิงให้เข้าถึงผู้คนได้ทุกที่ ทุกเวลา อย่างสมจริง

นักแสดงและนักร้องคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตารายนี้มีความฝันที่จะส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในทุกพื้นที่ผ่านเสียงเพลงได้อย่างเรียลไทม์ เพื่อเป็นแรงใจให้เยาวชนคนรุ่นใหม่มุ่งมั่นฟันฝ่าอุปสรรคและทำตามความฝันของตนเองจนสำเร็จ

โซลูชั่นจาก 5G: การใช้เทคโนโลยี AR และ VR ในการถ่ายทอดแรงบันดาลใจ เพื่อฝึกฝนทักษะและพัฒนาด้านความบันเทิงอย่างไร้ขอบเขต

อเล็กซ์ เรนเดลล์ 5G กับ ระบบนิเวศที่สมดุล

เปลี่ยนทุกระบบนิเวศ ให้สมดุล เมื่อนวัตกรรมและเทคโนโลยี สามารถที่จะตรวจสอบความสมบูรณ์ สำรวจความเสียหาย ป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นต่อคนและสัตว์ป่า คืนสมดุลให้แก่ธรรมชาติได้อย่างยั่งยืน

นักแสดงหนุ่มหัวใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมรายนี้ ความใฝ่ฝันของเขาคือการกระตุ้นให้เด็กๆ และคนเมืองเข้าใจ รู้สึกหวงแหน พร้อมร่วมกันปกป้องฟื้นฟูระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมให้มีความสมดุล

โซลูชั่นจาก 5G: การใช้กล้องวงจรปิดไร้สาย และอุปกรณ์ Tracking ติดตามการฟื้นฟูป่า ป้องกันการบุกรุกทำลายป่า และสอดส่องดูแลสัตว์ป่า แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง และใช้โดรนสำหรับเกษตรกรรม ในการตรวจจับสภาพอากาศ ควบคุมน้ำ ตรวจสุขภาพของพืช และการใส่ปุ๋ย ตลอดจนการวัดคุณภาพของเมล็ดพันธุ์จากการเก็บเกี่ยว และการจัดเก็บข้อมูลให้เกษตรกร

พร้อมชวนสัมผัสประสบการณ์การใช้งานจริงบนเครือข่าย True 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย ได้แล้ววันนี้ ที่ ทรูช้อปและทรูสเฟียร์ 11 สาขา และ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 4 สถานี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.true5gworld.com

เรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThai