ซัมซุงสัญญาจะแก้ไขคุณภาพกล้อง Galaxy S20 Ultra หลังนักรีวิวพบปัญหา แต่ยังไม่แน่ว่าเมื่อไหร่จะอัพเดท!?

ซัมซุงได้ออกมาตอบเกี่ยวกับปัญหาเรื่องกล้องที่นักรีวิวกลุ่มแรกเจอใน Galaxy S20 Ultra โดยซัมซุงชี้แจงว่ากำลังทำอัพเดทตัวใหม่ออกมาเพื่อแก้ไข แม้จะไม่ได้บอกว่าปัญหาคืออะไรกันแน่ และไม่ได้ยืนยันว่าการแก้ไขจะถูกปล่อยออกมาเมื่อใด

The Verge ที่ได้เป็นหนึ่งในเว็บที่ได้ตัวเครื่องมารีวิว พบปัญหา Focus Hunting หรือการที่กล้องพยายามหาโฟกัสเข้าๆ ออกๆ และปัญหาในระบบ Skin Smoothing ซึ่งทำให้ผิวเนียนมากเกินไป

ซัมซุงกล่าวกับ The Verge ว่า “Galaxy S20 มาพร้อมกับระบบกล้องที่ใหม่และล้ำหน้า” และ “พวกเรากำลังทำงานเพื่อทำให้ประสิทธิภาพดีที่สุด เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้ และในส่วนหนึ่งของความพยายามนี้ พวกเรากำลังพัฒนาอัพเดทตัวใหม่เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้กล้องของทุกคน

รีวิวจากเว็บข่าวที่ได้ S20 Ultra ไปรีวิวก่อนอย่าง PC Mag และ Input ก็ได้ชี้ถึงจุดบกพร่องเช่นกัน ได้แก่ ระบบออโต้โฟกัส ซึ่งพึ่งพาไม่ค่อยได้ และใช้เวลานานในการล็อกวัตถุที่ควรจะโฟกัส หรือบางครั้งก็ทำไม่สำเร็จ The Verge ก็ยืนยันปัญฆาดังกล่าวเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการประมวลผลภาพที่มากเกินไปในบางสถานการณ์ โดยเฉพาะการทำให้ผิวเนียนเกินไป

กล้องของ Galaxy S20 Ultra เป็นจุดขายสำคัญของรุ่นนี้ ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ 108 megapixel และเลนส์ที่สามารถใช้ซูมได้ระยะไกลมากถึง 100x ด้วยราคาที่สูงเอง ซัมซุงคงต้องรีบปล่อยอัพเดทออกมาแก้ไข คงต้องรอดูต่อไปว่าซัมซุงจะใช้เวลานานเท่าไหร่ และการแก้ไขนั้นจะทำให้ประสิทธิภาพของกล้องซัมซุงดีขึ้นมากขนาดไหน

ที่มา — The Verge