[ลือ] Apple จะจัดงานเปิดตัวพิเศษในวันที่ 31 มีนาคม และปล่อย iPhone 9 ในวันที่ 3 เมษายนนี้

โดยปกติแล้ว แอปเปิลจะมีงาน 2 งานที่จัดเป็นประจำทุกปี คือ งาน Apple’s Developer Conference ในเดือนมิถุนายน และงานเปิดตัวไอโฟนในเดือนกันยายน ส่วนงานช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงมีนาคม จะจัดก็ต่อเมื่อมีเรื่องที่แอปเปิลต้องนำเสนอจริงๆ เช่นปีที่แล้ว ที่เปิดตัว Apple Arcade, Apple News+, Apple TV+, Apple Card รวมถึงในปี 2018 ที่เปิดตัวไอแพดราคาประหยัดกันไป

มีรายงานจากเว็บไซต์ข่าวลือของไอโฟนเยอรมนี iPhone-Ticker ซึ่งอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับแอปเปิล เปิดเผยว่า แอปเปิลกำลังวางแผนจัดงานพิเศษสำหรับช่วงสิ้นเดือนมีนาคมนี้ ในรายงานเองมองว่าน่าจะเป็นวันอังคารที่ 31 มีนาคม และจะปล่อย iPhone 9 (หรือ iPhone SE 2) ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน

ถ้าหากแอปเปิลจะจัดอีเวนต์ในช่วงนี้ พร้อมปล่อย iPhone 9 ในวันที่ว่าไป ก็พอคาดการณ์ได้ว่า iOS 13.4 ก็คงจะถูกปล่อยออกมาในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่ง iOS รุ่นใหม่นี้จะมีฟีเจอร์เด็ดๆ เช่น การแชร์โฟลเดอร์ iCloud Drive, สติกเกอร์ Memoji ใหม่ และอื่นๆ

นอกจากระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ ยังอาจจะมีโปรดักท์อื่นๆ อีกมากที่เราได้นำเสนอไปในบทความก่อนๆ เช่น iPad Pro รุ่นใหม่, AirTags อุปกรณ์ระบุตำแหน่งสิ่งของ หรือแท่นชาร์จไร้สายใหม่

แน่นอนว่า เราคงอาจจะเชื่อรายงานที่ว่านี้ไม่ได้ทั้งหมด แต่ไทม์ไลน์ที่ว่าก็ค่อนข้างสมเหตุสมผลพอสมควร อีกประมาณเดือนเศษๆ เราก็จะได้รู้กันแล้วว่าจะมีโปรดักท์อะไรใหม่ๆ มาให้เราลองใช้กัน

ที่มา — 9to5Mac