[ลือ] บริการ Apple Pay อาจจะเปิดตัวในประเทศไทยในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 นี้ !

พบข้อมูลใน Wikipedia ว่าบริการ Apple Pay นั้นเตรียมตัวเปิดให้ใช้งานในประเทศไทยในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 ที่จะถึงนี้

Apple Pay คืออีกหนึ่งบริการของทาง Apple ที่ทำให้ผู้ใช้งานนั้นไม่ต้องพกบัตรเครดิต หรือเดบิตอีกต่อไป เพียงใช้ iPhone หรือ Apple Watch ในการเเตะจ่ายสินค้าจากร้านค้าต่างๆที่รองรับ Apple Pay หรือเครื่องรูดบัตรที่มีสัญลักษณ์ NFC ( ในประเทศไทยเริ่มมีหลากหลายร้านแล้วที่มีเครื่องรูดบัตรที่รองรับเทคโนโลยี NFC ) และยังใช้ iPhone , iPad เเละ Mac ในการชำระสินค้าออนไลน์โดยจ่ายเงินผ่าน Apple Pay ได้อีกด้วย ( เฉพาะร้านที่รองรับการจ่ายเงินผ่าน Apple Pay )

โดยตัว Apple Pay นั้นเป็นอีกหนึ่งบริการที่ผู้ใช้งานอุปกรณ์ Apple ในประเทศไทยนั้นจับตามองเป็นอย่างมากเพราะจะทำให้การใช้ชีวิตนั้นสะดวกสบายยิ่งขึ้นไม่ต้องหยิบบัตรเครดิต หรือเดบิตขึ้นมารูดจ่ายเงินอีกต่อไป เพียงใช้แค่ iPhone หรือ Apple Watch ก็จ่ายเงินได้ แถมยังมีความปลอดภัยมากกว่าอีกด้วย

ตัวข้อมูลที่ถูกพบบน Wikipedia นั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เพราะไม่ใช่เเหล่งข่าวจากทาง Apple โดยตรง แต่ก็มีโอกาสสูงมากที่ Apple Pay จะมาไทยเพราะเคยมีข่าวหลุดจากสถาบันทางการเงินค่ายหนึ่งหลุดออกมาว่า และอีกอย่างในช่วงต้นปี 2020 นี้เราอาจจะได้เห็น Apple Store สาขา Central World  สาขาที่ 2 ของประเทศไทย ก็เป็นไปได้ว่า Apple อาจจะเปิดให้บริการ Apple Pay ในปี 2020

เหตุผลที่ทำให้ตัว Apple Pay มาในประเทศไทยช้ามากๆก็เพราะว่าอาจจะติดปัญหาทางด้านผลประโยชน์ทางการเงินกับทางธนาคาร เพราะตัวเครื่องรูดบัตรที่รองรับ NFC นั้นมีในหลายๆร้านค้าเเล้ว

อย่างไรก็ดีเราต้องมาดูกันว่าช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 ( 1 มกราคม 2020 – 31 มีนาคม 2020 ) นี้จะมีบริการ Apple Pay เปิดให้บริการในประเทศไทยหรือไม่

ที่มา – Wikipedia