เตรียมเปิด Apple Kawasaki ร้าน Apple Store สาขาที่ 10 ในญี่ปุ่น 14 ธันวาคม 2019

hero_large_2x

ในเอเชีย ประเทศที่มีร้าน Apple Store เยอะที่สุดรองจากประเทศจีน (17 สาขา) ก็คือญี่ปุ่นนั่นเอง โดย ณ​ ปัจจุบัน Apple มีร้าน Apple Store อยู่ในประเทศญี่ปุ่นมากถึง 10 สาขา ซึ่งสาขาล่าสุดที่จะเปิดตัวก็คือ Apple Kawasaki ซึ่งตั้งอยู่ในคาวาซากิไม่ห่างจากโตเกียวมากนัก โดยสาขาใหม่นี้จะตั้งอยู่ที่ห้าง Lazona Kawasaki Plaza

แน่นอนว่าหน้าตาของร้านนั้นยังไม่เปิดเผยแต่อย่างใด แต่ Apple ก็ทำ Graphic สำหรับสาขานี้มาในรูปแบบของสี 6 สี ประกอบกันขึ้นมา ซึ่งสไตล์นี้ Apple เพิ่งมาเริ่มทำในช่วงหลัง ๆ ตัวอย่างที่ชัดที่สุดสำหรับเราก็คือตอน Apple Iconsiam เปิด

สำหรับงานเปิดร้านจะจัดขึ้นวันที่ 14 ธันวาคม 2019 นี้ ที่ Lazona Kawasaki Plaza เวลา 10 โมงเช้า

ช่วงนี้ Apple สร้างร้าน Apple Store ในแถบเอเชีย (ที่ไม่ใช่จีน) เยอะมาก หลังจากที่ 3-4 ปีที่ผ่านมา Apple บุกจีนอย่างหนักจนตอนนี้ จีนกลายเป็นประเทศที่มีร้าน Apple Store เยอะที่สุดในเอเชียไปแล้ว ใน 1-2 ปีที่ผ่านมา Apple เปิดร้านในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง Apple Orchard Road, Apple Jewel ในสิงคโปร์ Apple Iconsiam และแผนการเปิด Apple Central World ในไทย แล้วก็ยังมีการปรับปรุงร้าน Apple Store ในญี่ปุ่นที่เดิมมีอยู่แล้วให้เป็นสไตล์ใหม่ ทำให้เห็นว่า Apple นั้นรุกตลาด Retail ในเอเชียมากขึ้นจริง ๆ

ที่มา – 9to5Mac