[ชมคลิป] Selena Gomez ปล่อย MV ถ่ายด้วย iPhone 11 Pro ทั้งหมด

ในงานเปิดตัว iPhone 11 และ iPhone 11 Pro นั้น Apple ได้สร้างความทึ่งให้กับทุกคนด้วยการลองเอา iPhone 11 Pro มาถ่ายหนังให้ดูถึงความ Dynamic ของแสง ความคมของภาพ และความสามารถในการถ่ายภาพแสงน้อยที่ดีขึ้นมาก ๆ ใน iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ซึ่งไอเดียของการเอา iPhone มาถ่ายหนังนั้นมีมาซักพักนึงแล้วเพราะการถ่ายวิดีโอบน iPhone นั้นเรียกได้ว่าดีมาก ๆ และพัฒนาขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งเมื่อเวลาผ่านไป

แต่สำหรับกรณีล่าสุดนี้ Selena Gomez ศิลปินที่หลายคนอาจจะชื่นชอบผลงานเพลง ก็ได้ออกเพลงใหม่ที่ชื่อว่า Lose You To Love Me ซึ่งความพิเศษของ MV เพลงนี้ก็คือ ถ่ายด้วย iPhone 11 Pro ทั้งคลิป

 

Screen Shot 2562-10-24 at 10.31.45

ซึ่งในคลิปก็ไม่ได้มีการบอกว่าถ่ายด้วย iPhone เพียงแต่ได้มีการปล่อยคลิปเบื้องหลังออกมา ผลงานโดยผู้กำกับ Sophie Muller ซึ่งใช้ iPhone วางอยู่บนฐาน Gimbal ซึ่งทาง Petapixel ได้ออกมาปล่อยเบื้องหลังของคลิปนี้จะเห็นว่า มีการถ่ายโดยการจัดแสงในห้องที่ค่อนข้างมืด (การถ่ายแบบนี้จะทำให้เห็น Dynamic ของภาพสูง) แล้วปรับวิดีโอเป็นขาวดำ ดังนั้นภาพที่ออกมาจะเป็นเชิงการเก็บรายละเอียดความคมและความแตกต่างของแสง ซึ่ง iPhone 11 Pro นั้นก็ทำได้ดีเลยทีเดียว

สำหรับ iPhone 11 Pro เป็น iPhone รุ่นแรกที่ Apple ใช้คำว่า Pro การที่เราได้เห็นมีการนำ iPhone ออกมาใช้งานกันในระดับ Production จริง ๆ นั้นก็ตอกย้ำเป้าหมายที่ Apple วางเอาไว้ว่าต้องการให้ iPhone 11 Pro เป็นตัวเลือกสำหรับนักสร้างสรรค์, ศิลปิน และคนที่ต้องทำงานโดยเฉพาะในสายของการถ่ายภาพและวิดีโอนั่นเอง

ที่มา – Petapixel