[ชมคลิป] ทดสอบกันน้ำ iPhone 11 และ 11 Pro พบลึก 12 เมตร 30 นาทีก็ยังสบาย !!~

iphone-11-water-resistance-test-with-underwater-drone-video 3

ล่าสุด CNET ได้ปล่อยคลิปทดสอบฟีเจอร์กันน้ำของ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro รุ่นใหม่ ว่าจะสามารถกันน้ำได้ตามที่แอปเปิลเคลมได้จริง หรือไม่

สำหรับสเปกการกันน้ำของ iPhone 11 ที่แอปเปิลได้เคลมไว้ระบุว่า สามารถกันน้ำได้นาน 30 นาที ที่ความลึก 2 เมตร ในขณะที่ iPhone 11 Pro และ 11 Pro Max สามารถกันน้ำได้นาน 30 นาที ที่ความลึก 4 เมตร

จากคลิปด้านล่าง CNET ได้ทำการทดสอบการกันน้ำของ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro โดยการผูกตัวเครื่องไว้กับโดรนดำน้ำ ซึ่งไปทดสอบกลางทะเลที่ความลึก 4, 8 และ 12 เมตร โดยจะแช่ทิ้งไว้นาน 30 นาที และนำขึ้นมาเช็กระบบสัมผัสหน้าจอ, กล้องหน้า, กล้องหลัง, ไมโครโฟน, ลำโพง, การชาร์จ และปุ่มต่าง ๆ ว่าใช้งานปกติหรือไม่

iphone-11-water-resistance-test-with-underwater-drone-video1

ผลทดสอบพบว่า iPhone 11 และ iPhone 11 Pro สามารถผ่านการทดสอบกันน้ำที่ความลึก 12 เมตร นาน 30 นาทีได้อย่างสบาย ๆ โดยยังสามารถใช้งานได้แบบปกติทุกอย่าง

ต้องถือว่าแอปเปิลยังคงเคลมการกันน้ำได้เกินมาตรฐานของแอปเปิลที่ตั้งไว้เหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม แอปเปิลก็ยังคงไม่รับประกันความเสียหายที่เกิดจากของเหลวเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นแอดมินแนะนำว่าถ้าไม่จำเป็นก็พยายามอย่าให้โดนของเหลวอะไรเป็นการดีที่สุด

ที่มา – CNET