[หลุด] ไอคอน AirPods รุ่นใหม่ ใน iOS 13.2 คาดมาพร้อมฟีเจอร์ Noise Cancellation

ios-132-beta-leaks-icon-of-new-airpods-image

หลังจากที่แอปเปิลปล่อย iOS 13.2 Beta ให้กับนักพัฒนาได้ทดสอบกันเมื่อวันก่อน ล่าสุด Guilherme Rambo ได้พบเบาะแสใหม่ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ AirPods รุ่นใหม่ โดยเขาไปพบไอคอนที่ถูกซ่อนไว้ใน Accessibility ของระบบปฏิบัติการ

ซึ่งรูปไอคอนหูฟังใหม่นี้ น่าจะเป็น AirPods รุ่นใหม่ มีเลขโมเดล B298 ซึ่งอาจมาพร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนรอบข้าง (Noise Cacellation) โดยแอปเปิลอาจเรียกฟีเจอร์นี้ว่า “Focus mode”

ก่อนหน้านี้ Slashleaks ได้เคยมีภาพหลุดโมเดลต้นแบบของ AirPods รุ่นใหม่ที่หน้าตาคล้ายกับรูปไอคอนที่หลุดออกมาเช่นกันตามภาพด้านล่าง จากรูปจะเห็นว่า ความยาวของก้าน AirPods มีขนาดสั้นลง และตัวกล่องก็มีความสูงน้อยล ก็ต้องมาคอยดูกันว่า AirPods รุ่นใหม่แอปเปิลจะเปิดตัวและวางจำหน่ายเมื่อไหร่

alleged-airpods-3-prototype-surfaces-140-1 alleged-airpods-3-prototype-surfaces-867 alleged-airpods-3-prototype-surfaces

เพิ่มเติม: Michael Rieplhuber ได้ทำภาพต้นแบบสามมิติของ AirPods รุ่นใหม่ ตามข้อมูลที่หลุดออกมาทั้งหมด จะเห็นว่าหน้าตาเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร มีก้านยาว ๆ ที่สั้นลงกว่าเดิม มีจุกยางเพิ่มเข้ามา ซึ่งไม่แน่อาจจะเป็นหูฟังแบบ In-ear ก็เป็นได้

AirPods 3

ที่มา – iClarified, 9to5Mac