เปิดตัว Apple Watch Series 5 พร้อมหน้าจอติดสว่างตลอดเวลา, เข็มทิศ, วัสดุไทเทเนียมและเซรามิก

Apple เปิดตัว Apple Watch Series 5 โดยครั้งนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์สำคัญคือหน้าจอที่ติดสว่างตลอดเวลา, เพิ่มตัวเรือนไทเทเนียมและเซรามิกให้เลือก รวมถึงมีเข็มทิศในตัวเรือน

apple-watch-series5

ฟีเจอร์สำคัญและถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจของ Apple Watch Series 5 คือ Apple เลือกใช้หน้าจอใหม่คือ LTPO และ display driver แบบใหม่ที่ปรับการรีเฟรชหน้าจอได้ตั้งแต่ 1-60Hz ตามความเหมาะสม พร้อมโหมดหรี่แสงหน้าจอเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน ๆ (แต่ไม่ได้ดับจอ) ทำให้หน้าจอของ Apple Watch ติดสว่างได้ตลอดเวลาโดยยังคงระยะการใช้งานได้ทั้งวัน 18 ชั่วโมงเหมือนเดิม

Apple_watch_series_5-compass-screen-091019

ถัดไปคือ Apple เลือกใส่เข็มทิศลงมาใน Apple Watch ทำให้ Apple Watch ใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่การใช้งานร่วมกับแผนที่เพื่อนำทาง, ใช้กับแอปดูดาว และมีแอปเข็มทิศเพื่อใช้ค้นหาทิศทางเหมือนกับ iPhone

Apple_watch_series_5-sos-call-emergency-services-screen-091019

Apple Watch มีฟีเจอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่อในกรณีฉุกเฉินอยู่แล้ว แต่ด้วยฟีเจอร์ใหม่ International Emergency Calling ทำให้ตัว Apple Watch สามารถใช้ระบบโทรศัพท์ฉุกเฉินได้ทั่วโลก โดย Apple เคลมว่าสามารถใช้งานได้ถึง 150 ประเทศ แม้ว่า iPhone จะไม่ได้อยู่กับตัวก็ตาม

Apple_watch_series_5-new-case-material-made-of-titanium-091019

Apple ได้เพิ่มตัวเลือก ​Apple Watch Series 5 เป็นวัสดุใหม่คือไทเทนียม มีให้เลือกทั้งสีไทเทเนียมธรรมชาติ และไทเทเนียมสี space black ที่ Apple ใช้เทคนิค diamond-like coating ทำให้สีติดกับตัววัสดุเป็น deep color

นอกจากไทเทเนียม Apple ก็นำ Apple Watch วัสดุเซรามิกสีขาวกลับมาขายอีกครั้ง หลังจากตัวเลือกนี้เคยมีใน Apple Watch แต่หายไปจาก Apple Watch Series 4 ซึ่งรอบนี้ก็ต้องรอดูกันว่าการกลับมาของเซรามิกจะได้รับผลตอบรับเป็นอย่างไร

และสำหรับอะลูมิเนียม Apple Watch รุ่นใหม่นี้จะใช้อะลูมิเนียมซีรีส์ 7000 เป็นอะลูมิเนียมแบบรีไซเคิล 100%

Apple_watch_series_5-hermes-face-single-tour-noir-band-091019

ส่วนซีรีส์ที่ทำร่วมกับ Nike และ Hermès นั้น Apple Watch ก็มีตัวเลือกใหม่ให้เลือกอีกด้วย

Apple Watch Series 5 จะเริ่มจำหน่ายที่ราคา 399 ดอลลาร์สำหรับรุ่น GPS และ 499 ดอลลาร์สำหรับรุ่น Cellular ส่วน Apple Watch Series 3 จะยังคงจำหน่ายอยู่ที่ราคา 199 ดอลลาร์ โดยเมื่อราคาไทยออกแล้วทางทีมงาน MacThai จะอัพเดตให้ทราบอีกครั้ง

ที่มา – Apple Newsroom