วันที่: 07/08/2019 | หมวด: Apple, Featured, iPhone, News | แท็ก: , ,

apple-predicted-to-unveil-new-iphones-on-september-10-2019 2

ล่าสุด CNET ได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับวันเปิดตัว iPhone รุ่นปี 2019 ใหม่ล่าสุด ว่าน่าจะจัดขึ้นในวันที่ 10 กันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเวลา 24.00 น. ตามเวลาในประเทศไทยเหมือนเดิม

จากการวิเคราะห์ระบุว่า แอปเปิลมักจะจัดงานเปิดตัวในสัปดาห์เดียวกับวันแรงงานของสหรัฐ ซึ่งตรงกับทุกวันที่แรกของเดือนกันยายน หรือหลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์ และเมื่อย้อนหลังไปดูสถิติวันเปิดตัวพบว่าเป็นแบบนี้มาแล้ว 7 ปีติดต่อกัน

apple-predicted-to-unveil-new-iphones-on-september-10-2019

และเมื่อดูปฏิทินในปีนี้พบว่า วันแรงงานตรงกับวันจันทร์ที่ 2 ก.ย. บวกกับแอปเปิลจะเปิดตัวในวันอังคาร ไม่ก็วันพุธ เพราะฉะนั้น วันที่เป็นไปได้น่าจะเป็นวันที่ 3, 4, 10 หรือ 11 กันยายน

จากแหล่งข่าวให้น้ำหนักวันเปิดตัวเป็นวันที่ 10 กันยายนมาก เนื่องจากหลังจากวันเปิดตัวแล้ว ในวันศุกร์ของสัปดาห์นั้นแอปเปิลจะเปิดให้ผู้ที่สนใจ Pre-order ไอโฟนรุ่นใหม่ ซึ่งจะตรงกับวันที่ 13 กันยายน และในวันศุกร์ถัดไปซึ่งตรงกับวันที่ 20 กันยายน แอปเปิลจะเริ่มจำหน่ายไอโฟนรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศกลุ่มแรก

 

สำหรับประเทศไทยนั้น น่าจะมีความเป็นไปได้ว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนตุลาคม หรือต้นเดือนพฤศจิกายน ถ้าแอปเปิลยังไม่เลื่อนประเทศไทยขึ้นมาในกลุ่มแรก ๆ สุดท้ายก็ต้องมาคอยลุ้นกันว่าการที่ประเทศไทยมี Apple Iconsiam จะทำให้วันวางจำหน่ายไอโฟนรุ่นใหม่เร็วขึ้นกว่าปีก่อน ๆ หรือไม่

ที่มา – iClarified

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply