วันที่: 05/08/2019 | หมวด: Apple, Featured, MacBook, MacBook Air, MacBook Pro, News, Rumor | แท็ก: , , ,

apple-to-launch-macbooks-with-5g-2h-2020

ล่าสุด DigiTimes ได้ออกมารายงานว่า ตอนนี้แอปเปิลกำลังซุ่มพัฒนา MacBook รุ่นใหม่ รองรับเครือข่าย 5G ทำให้ไม่จำเป็นต้องต่อ Personal Hotspot จาก iPhone หรือเดินหา Wi-Fi ตามร้านกาแฟอีกต่อไป

จริง ๆ แล้วโน้ตบุ๊กในตลาดไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรที่รองรับเครือข่าย 5G เพราะมีรายงานออกมาว่าทาง Lenovo, HP หรือแม้กระทั่ง Dell ก็เตรียมที่จะเปิดตัวโน้ตบุ๊กที่รองรับ 5G ในช่วงสิ้นปีนี้เช่นกัน จากแหล่งข่าวคาดการณ์ว่างแอปเปิลเองก็เตรียมที่เปิดตัวเช่นกัน ซึ่งน่าจะอยู่ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020 นี้

สำหรับปัญหาตอนนี้คือ แอปเปิลอาจจะต้องมีการดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ เพราะว่าการที่จะทำให้สัญญา 5G รับ-ส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นจะต้องเปลี่ยนวัสดุไปใช้เซรามิกบริเวณเสาสัญญาณเหมือน คล้าย ๆ กับบนไอโฟน ซึ่งราคาอาจจะเพิ่มสูงขึ้นกว่ารุ่นปกติเล็กน้อย

เมื่อกลับไปดูสิทธิบัตรของแอปเปิล จริง ๆ แล้วแอปเปิลเคยจดสิทธิบัตร MacBook ที่รองรับ 4G LTE รวมถึง NFC และ GPS เมื่อปี 2016 แล้วเช่นกัน ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่แอปเปิลจะใส่ฟีเจอร์เหล่านี้มาใน MacBook รุ่นใหม่เช่นกัน ต้องมาคอยดูกันว่าในปี 2020 แอปเปิลจะปล่อยของเด็ดอะไรมาให้เหล่าบรรดาสาวกได้ซื้อสินค้าใหม่ ๆ กัน

ที่มา – MacRumors

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply