วันที่: 31/07/2019 | หมวด: Apple, Featured, Financial Report, iPad, iPhone, MacBook, News | แท็ก: , , , , , ,

Apple-2007-logo-wallpaper

แอปเปิลประกาศผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 บริษัทสามารถสร้างสถิติรายได้สูงสุดเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา โดยมีรายได้มากถึง 5.38 หมื่นล้านดอลลาร์ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1 หมื่นล้านดอลลาร์

เรื่องน่าสนใจคือรายได้จาก iPhone ตอนนี้คิดเป็น 48% ของรายได้ทั้งหมด ลดต่ำกว่าครึ่งหนึ่งแล้ว ซึ่งถือว่าแอปเปิลลดการพึ่งพารายได้จากไอโฟนไปได้มาก เพราะก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ปีที่แล้ว รายได้จากไอโฟนนับเป็น 63% ของทั้งบริษัทเลยทีเดียว

ส่วนที่แอปเปิลทำได้ดีมากคือการเพิ่มรายได้ส่วนของบริการ (Service) ซึ่งทำรายได้สูงถึง 1.14 หมื่นล้านดอลลาร์ คิดเป็น 24% ของรายได้ทั้งหมด

macrumors-chart-apple-q3-2019

ทิม คุ้กเผยว่า “นี่คือไตรมาสของเดือนมิถุนายนที่ดีที่สุดของบริษัท โดยรายได้ทำสถิติใหม่ ทั้งในส่วนของบริการ (Service), การเติบโตที่สูงของอุปกรณ์สวมใส่ และความแข็งแกร่งของสินค้ากลุ่ม Mac, iPad และ iPhone”

นักวิเคราะห์หลายคนให้ความเห็นว่า ไตรมาสต่อไปของแอปเปิลในปีนี้น่าจับตาดูอย่างยิ่ง เพราะนอกจากสินค้าที่เปิดตัวใหม่อย่าง iPhone แล้ว ยังมีบริการใหม่ๆ อย่าง Apple TV+, Apple Arcade ที่จะเปิดให้บริการช่วงปลายปีเช่นกัน ถือเป็นปีที่ดีของแอปเปิลทีเดียว

ที่มา – Apple, Macrumors, The Verge

About khajochi

แฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ็อบส์, บล็อกเกอร์ที่เชื่อในรักแรกพบ, ชาบูภริยายิ่งกว่าใคร
บล็อกเกอร์ : Khajochi.com
Social Media : @Khajochi, Facebook, Google+

Leave a Reply