วันที่: 26/03/2019 | หมวด: Apple, Featured, News | แท็ก: , , , , ,

Apple-introduces-apple-tv-plus-03252019

หลังจากที่เป็นข่าวกันมานานว่า Apple นั้นกำลังลงทุนใน Original Content ของตัวเอง ซึ่งในที่สุด Apple ก็ได้เปิดตัวมาในชื่อ Apple TV+ ซึ่งเป็นคอนเทนต์หนัง ซีรี่ส์ และคอนเทนต์จากทาง Apple เอง โดยความร่วมมือจากศิลปิน ผู้กำกับ และนักแสดงดังระดับโลกที่ Apple เลือกสรรมาโดยเฉพาะ

apple-tv-plus

ในงานเปิดตัวสินค้าใหม่วันที่ 25 มีนาคม ที่ชื่อว่า It’s show time นั้น นอกจากการเปิดตัวบริการ Subscription ต่าง ๆ ทั้งบน iOS และตระกูล Apple TV ทั้งหลายแล้ว สิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของงานนี้เลยก็คือ Apple TV+ ซึ่งเป็นกลุ่มของคอนเทนต์ Original จาก Apple ซึ่งก่อนหน้านี้ Apple ได้เคยเปิดตัว Planet of the Apps เป็นรายการเรียลิตี้แข่งกันพัฒนาแอพมาแล้วในเดือนมิถุนายนปี 2017 ตามมาด้วยรายการ Carpool Karaoke ซึ่งก็เป็นที่พูดถึงพอสมควร

Screen Shot 2562-03-26 at 03.52.52

สำหรับในงานเปิดตัว Apple นั้นก็ได้เชิญศิลปินดาราและผู้กำกับหลาย ๆ รายมาร่วมเล่าเรื่องราวบนเวที รวมถึง Oprah Winfrey นักเล่าเรื่องผ่านสารคดีชื่อดังซึ่งก็มาร่วมสร้างผลงานใน Apple TV+ ด้วย โดยรายละเอียดของหนังหรือซีรี่ส์หรือสารคดีต่าง ๆ Apple ยังไม่ได้บอกว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง แต่ในงานก็เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของการร่วมงานกับ J.J. Abrams , Steven Spielberg, Jason Momoa และบรรดาเซียนในวงการทำหนังอีกหลากหลายคน

Apple บอกว่า Apple News+ นั้นจะเปิดให้ชมได้ใน 100 ประเทศทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่ามีไทยแน่ ๆ ภายในสิ้นปีนี้ซึ่งการเปิดตัวในวันนี้ก็เป็นการให้ชมเฉพาะบางส่วนเท่านั้นสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมก็ต้องรอจากทาง Apple ต่อไป

 

About Nutn0n

ทำเว็บเกี่ยวกับอวกาศ Spaceth.co ชอบวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การออกแบบ และเป็นสาวก Apple
Blog - Nutn0n.com | Twitter - @Nutn0n

Leave a Reply