พาชม True Digital Park ก่อน Grand Opening ที่ทำงาน กินข้าว ใช้ชีวิต ใต้หลังคาเดียว

ก่อนหน้านี้เป็นข่าวมาซักพักแล้วกับโครงการ True Digital Park ที่เป็นพื้นที่อาคาร mixed-used แห่งใหม่ที่อยู่ระหว่าง BTS ปุณณวิถีกับ BTS บางนา ซึ่งประกอบไปด้วยพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 77,000 ตารางเมตรในรูปแบบของพื้นที่การทำงาน 30,000

ในรูปแบบของพื้นที่ Lifestyle กิน เที่ยว เล่น และคอนโดมิเนียมสำหรับอยู่อาศัย ภายใต้แนวคิด One Roof, All Possibilities ก็คือใช้ชีวิตในหลังคาเดียว แต่สามารทำงาน กิน เล่น อยู่อาศัย เจอกับเพื่อน ๆ หาไอเดียทำงาน และเติบโตได้

true-digital-park-1

วันนี้ทีมงาน MacThai ได้มีโอกาสให้เข้าไปเยี่ยมชมพื้นที่ของ True Digital Park หลังจากที่สร้างเสร็จและใกล้จะเปิด Grand Opening อย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ โดยเราเน้นไปที่พื้นที่ในส่วนการทำงาน เนื่องจาก True Digital Park ออกแบบมาให้เป็นพื้นที่ทำงานและเน้นไปที่ Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ และบรรดาสตาร์ทอัพทั้งหลายที่ต้องการพื้นที่ในการทำงาน, หาแหล่งเงินทุน และสร้างสรรค์นวัฒกรรมต่าง ๆ ในสภาพแวดล้อมที่ทาง True Digital Park เรียกว่าเป็น Open Innovation

พาชม True Digital Park

สำหรับการเดินทางมายัง True Digital Park ให้ลงที่ BTS ปุณณวิถีจากนั้นเดินลงมาทางทิศใต้ (ทางไปสถานีบางนา) มี Sky Walk ให้เดินไม่ต้องลงไปเดินบนถนน ก็จะเห็นอาคาร True Digital Park ตั้งเด่นอยู่

true-digital-park-19

สำหรับคุณสมบัติทั่วไปของ True Digital Park ก็จะประกอบไปด้วย

  • พื้นที่เชิงพาณิชย์ ร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านกาแฟ ต่าง ๆ ตรงนี้ใคร ๆ ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ มีร้านยอดฮิตต่าง ๆ เท่าที่จะนึกได้ก็ทุกร้าน ตั้งแต่ Starbucks, True Coffee, McDonald, S&P ร้านกินข้าวแบบจริงจัง Bonchon, Yoshinoya ไปจนถึงธนาคารต่าง ๆ, 7-11 และร้านขายยา (เป็นเหมือนห้างเลย)
  • พื้นที่ในส่วนของ Work Space โดยจะแบ่งเป็น 2 ส่วนก็คือ Co-Working Space และ Office ซึ่งตรงนี้บริษัทไหนที่มี Office อยู่ที่ True Digital Park ก็จะสามารถใช้งานพื้นที่ส่วน Co-Working Space ได้ฟรี ๆ เพราะ True Digital Park ต้องการให้เกิดการพูดคุย มาพบเจอกัน และไม่รู้สึกเบื่อกับการทำงาน กระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์
  • ส่วนสำหรับการจัด Event, จัดประชุม ห้อง Auditorium และลานสำหรับทำ Town Hall ต่าง ๆ
  • อาคารสำหรับอยู่อาศัย ตรงนี้ถือว่าโหดมาก เพราะทาง True Digital Park ไปจับมือกับทาง Magnolia หรือ MQDC ทำเป็น Whizdom 101 อาคารคอนโดสำหรับอยู่อาศัยและพื้นที่ใช้สอยบริเวณพื้นที่นี้เลย

true-digital-park-2true-digital-park-4

นั่นทำให้เราจะเห็นว่า True Digital Park ตอบโจทย์ความเป็นอาคาร Mixed-use ที่แท้จริง

ส่วน Work Space ของ True Digital Park นั้นยังแบ่งออกเป็นหลาย ๆ โซนเช่น Innovation Space แหล่งรวมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ศูนย์ทดลองนวัตกรรม และการเรียนรู้จากหน่วยงานภาครัฐ บริษัทต่างๆ และองค์กรชั้นนำระดับโลก ตั้งแต่ NIA, DEPA, ETDA, ACE Singapore, KMITL, Google, AWS, Huawei, Ricoh, UOB, Wongnai, MuSpace, Thailand e-Center (TeC), CP Innovation และ True Digital Academy

true-digital-park-13true-digital-park-14true-digital-park-15

Event and Business Services Space เป็นพื้นที่สำหรับจัดประชุม สัมมนา ศูนย์บริการทางธุรกิจต่าง ๆ เนื่องจากมีแนวคิดว่าในการทำธุรกิจหรือบริษัทนั้นก็จะต้องมีพื้นที่ในการจัดงานต่าง ๆ ด้วย ไม่ต้องไปหาพื้นที่จัดไกล ๆ ซึ่ง True Digital Park นั้นมีห้อง Auditorium ที่ใช้สำหรับจัดงานรองรับคนเข้าชมได้มากกว่า 400 ที่นั่ง 

 

true-digital-park-7true-digital-park-16true-digital-park-5

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่เป็นบริเวณลานให้สำหรับจัดงานแนว ๆ Town Hall หรือจัด Meeting กันในแบบที่ไม่เป็นทางการมาก

บันไดกระจกแบบเดียวกับที่ Apple Store (ยังไม่เปิดตัว)

ความเจ๋งของ True Digital Park คือ จะมีบันไดกระจกแบบเดียวกับที่ร้าน Apple Store มี ซึ่งทำโดยบริษัทเดียวกันกับที่ทำให้ Apple ด้วย ซึ่งบันไดนี้จะมีความสูง 3 ชั้น เชื่อมต่อระหว่างชั้น 5, 6 และ 7 เข้าด้วยกัน

true-digital-park-8

สาเหตุที่ True Digital Park เน้นงานออกแบบที่เป็นบันไดและการเชื่อมต่อกันนั้นก็เพราะต้องการให้ทุกคนใน True Digital Park สามารถเข้าหาและเชื่อมต่อกันได้ โดยไม่ต้องออกไปที่โถงลิฟท์และกดลิฟท์แบ่งแต่ละชั้น หรือจะขึ้นอีกตึกก็ต้องลงไปชั้นล่างสุดแล้วกดลิฟท์ขึ้นมา

สำหรับอาหารการกินและขนมสำหรับเวลาทำงานนั้นก็ไม่ต้องห่วง เพราะในส่วนของ Work Space ก็มีร้านค้าต่าง ๆ ตั้งแต่ True Coffee, ตู้ซื้อขนมแบบอัตโนมัติ (จ่ายด้วยบัตรเครดิตและ True Money Wallet) หรือ 7-11 แบบเต็มรูปแบบ ซึ่งอนาคตจะมีการจดจำใบหน้าและสามารถเข้าไปซื้อของหยิบของออกมาได้เลยแบบไม่ต้องไปต่อคิวจ่ายเงินทำให้ไม่ต้องใช้พนักงานด้วย

true-digital-park-12true-digital-park-11true-digital-park-9

นอกจากนี้ ยังมีบริการสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น VC Clinics และเพิ่มโอกาสการลงทุนให้แก่สตาร์ทอัพ, บริการให้คำปรึกษาและสนับสนุนการขอสมาร์ทวีซ่าสำหรับสตาร์ทอัพและชาวต่างชาติที่มาทำงานในประเทศไทย, บริการที่ปรึกษาธุรกิจ กฎหมาย บริการสนับสนุนอื่นๆ และสิทธิพิเศษด้านภาษี

สิ่งที่สำคัญคือ True Digital Park นั้น ออกแบบและติดตั้งระบบสื่อสารโทรคมนาคมล้ำสมัยผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 4G+ และ WiFi ชื่อเดียวกัน วงเดียวกัน ครอบคลุมทั่วทั้งโครงการ

วิดีโอ พาชม True Digital Park

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการรวมถึงราคาต่าง ๆ สามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ True Digital Park

 

เรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThai