วันที่: 18/04/2019 | หมวด: Featured | แท็ก: , , , ,

samsung-galaxy-fold-screen-broken

ดูเหมือนจะเริ่มเปิดตัวได้อย่างฮือฮา แต่พอใช้งานจริงไปได้ไม่สวยเสียแล้วกับ Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับได้ราคากว่า 62,000 บาท ที่เมื่อลองส่งให้นักข่าวได้ลองรีวิวดู กลับพบว่าเจอปัญหาจอพังจำนวนมาก หลังใช้งานได้ไม่กี่วัน

Galaxy Fold ReviewGalaxy Fold Review

โดยสำนักข่าวไอทีชื่อดังอย่าง The Verge ขึ้นพาดหัวข่าวว่า Samsung Galaxy Fold ที่เขาได้มาเจออาการจอพัง ทั้งที่ใช้งานไปได้แค่วันเดียว พร้อมโพสต์ภาพอาการของจอที่มีรอยอย่างเห็นได้ชัด

 

ทางด้าน Steve Kovach นักข่าวชื่อดังอีกคนหนึ่งโพสต์คลิปที่แสดงอาการของ Galaxy Fold ที่จอพังไปแล้วข้างหนึ่งแบบติดๆ ดับๆ ซึ่งคลิปดังกล่าวมีคนกดเข้าไปชมกว่าล้านวิว

ทางด้าน Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ก็เจอปัญหาจอพังอีกคน แต่รายนี้คาดว่าเพราะเขาดันไปแกะแผ่นที่อยู่บนจอ ซึ่งในคู่มือแนะนำว่าห้ามแกะเพราะจะทำให้จอมีปัญหา

 

ฝั่ง Samsung ออกมาแถลงว่าหน้าจอของ Galaxy Fold จะมีแผ่นพลาสติคบางๆ แปะอยู่ ซึ่งดูคล้ายกับแผ่นกันจอเป็นรอย แต่จริงๆ แล้วไม่ควรจะดึงแผ่นนี้ออก เพราะจะทำให้จอมีปัญหาได้

จะว่าไปแล้วโดยปกติแล้วเครื่องเดโมสำหรับให้นักข่าวใช้งานนั้นมักจะมีการดูแลเช็คสภาพให้ดีก่อนถึงมือนักข่าว เพราะมีผลอย่างมากต่อคะแนนรีวิว แต่รอบนี้ดูเหมือนแม้แต่นักข่าวที่ได้รับการดูแลอย่างดี ยังเจอปัญหาจอพังพร้อมๆ กัน กับมือถือราคาครึ่งแสน

ที่มา – The Verge

About macthai

MacThai Team

Leave a Reply