ไหวไหม ? Samsung Galaxy Fold ที่นักข่าวได้ไปรีวิว พบว่าจอพังจำนวนมาก หลังใช้งานแค่ไม่กี่วัน

samsung-galaxy-fold-screen-broken

ดูเหมือนจะเริ่มเปิดตัวได้อย่างฮือฮา แต่พอใช้งานจริงไปได้ไม่สวยเสียแล้วกับ Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับได้ราคากว่า 62,000 บาท ที่เมื่อลองส่งให้นักข่าวได้ลองรีวิวดู กลับพบว่าเจอปัญหาจอพังจำนวนมาก หลังใช้งานได้ไม่กี่วัน

Galaxy Fold ReviewGalaxy Fold Review

โดยสำนักข่าวไอทีชื่อดังอย่าง The Verge ขึ้นพาดหัวข่าวว่า Samsung Galaxy Fold ที่เขาได้มาเจออาการจอพัง ทั้งที่ใช้งานไปได้แค่วันเดียว พร้อมโพสต์ภาพอาการของจอที่มีรอยอย่างเห็นได้ชัด

https://twitter.com/stevekovach/status/1118571414934753280

 

ทางด้าน Steve Kovach นักข่าวชื่อดังอีกคนหนึ่งโพสต์คลิปที่แสดงอาการของ Galaxy Fold ที่จอพังไปแล้วข้างหนึ่งแบบติดๆ ดับๆ ซึ่งคลิปดังกล่าวมีคนกดเข้าไปชมกว่าล้านวิว

ทางด้าน Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ก็เจอปัญหาจอพังอีกคน แต่รายนี้คาดว่าเพราะเขาดันไปแกะแผ่นที่อยู่บนจอ ซึ่งในคู่มือแนะนำว่าห้ามแกะเพราะจะทำให้จอมีปัญหา

 

ฝั่ง Samsung ออกมาแถลงว่าหน้าจอของ Galaxy Fold จะมีแผ่นพลาสติคบางๆ แปะอยู่ ซึ่งดูคล้ายกับแผ่นกันจอเป็นรอย แต่จริงๆ แล้วไม่ควรจะดึงแผ่นนี้ออก เพราะจะทำให้จอมีปัญหาได้

จะว่าไปแล้วโดยปกติแล้วเครื่องเดโมสำหรับให้นักข่าวใช้งานนั้นมักจะมีการดูแลเช็คสภาพให้ดีก่อนถึงมือนักข่าว เพราะมีผลอย่างมากต่อคะแนนรีวิว แต่รอบนี้ดูเหมือนแม้แต่นักข่าวที่ได้รับการดูแลอย่างดี ยังเจอปัญหาจอพังพร้อมๆ กัน กับมือถือราคาครึ่งแสน

ที่มา – The Verge