[ลือ] ร้าน Apple สาขา Central World อาจเปิดร้านอย่างเป็นทางการ ช่วงปลายปี 2019

2nd-apple-store-thailand-centralworld-march-2019 3

หลังจากที่แอปเปิลได้เปิดร้าน Apple Iconsiam ซึ่งเป็นสาขาแรกในประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แอปเปิลได้เตรียมขยายสาขาที่ 2 ทันที ซึ่งคาดว่าจะตั้งอยู่หน้าห้างสรรพสินค้า Central World ตามข่าวลือก่อนหน้านี้

ล่าสุด Positioningmag ได้รับข้อมูลมาจาก วงการอสังหาริมทรัพย์ ว่า รูปร่างหน้าตาของร้าน Apple สาขา Central World นั้น จะมีดีไซน์คล้าย ๆ กับ Flagship Store ที่เปิดในแลนด์มาร์กของเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก เช่น สาขา Fifth Avenue ในนิวยอร์ก หรือจะเป็นสาขา IFC Mall ในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

จากแหล่งข่าวระบุว่า Apple สาขา Central World จะเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นทรงกระบอกเหมือนกับที่เซี่ยงไฮ้

shanghai-apple-store

แหล่งข่าวยังบอกอีกว่า เดิมที่ CPN หรือบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เจ้าของพื้นที่ ไม่ได้ต้องการให้มีการก่อสร้างโครงสร้างแบบถาวรหน้าห้าง เพราะไม่ต้องการให้บดบังทัศนียภาพหน้าห้าง แต่แอปเปิลกลับมาติดต่อกับทาง CPN เพื่อต้องการตั้งร้าน Apple สาขาที่ 2 นี้ เพื่อหวังให้เป็นสัญลักษณ์แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ

ต้องยอมรับว่าทำเลหน้าห้าง Central World ถือว่าเป็นทำเลทองในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เพราะอยู่ติดสี่แยกราชประสงค์ มีรถไฟฟ้าผ่าน หรือแม้กระทั่งติดประตูน้ำ และสยาม ซึ่งเป็นที่ที่มีนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติมหาศาล

2nd-apple-store-thailand-centralworld-march-2019 2

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้กำหนดการก่อสร้างได้ล่าสุดกว่าที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจาก วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างเป็นวัสดุพิเศษ ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งต่างจากร้าน Apple Iconsiam ที่โครงสร้างเกือบทั้งหมด ถูกกำหนดด้วยโครงสร้างของห้าง Iconsiam อยู่แล้ว

โดยแหล่งข่าวระบุว่ากำหนดการเปิดร้านน่าจะอยู่ในช่วงปลายปี 2019 ที่จะถึงนี้ แต่ถ้าการก่อสร้างล่าช้า อาจจะต้องเลื่อนเปิดร้านไปต้นปี 2020 ก็เป็นได้

ที่มา – Positioningmag