รีวิว TMRW ธนาคารออนไลน์ + บัตรเครดิต ที่ออกแบบมาเพื่อเรา สิทธิพิเศษเพียบ

tmrw-uob-ogทุกวันนี้ Digital Banking นั้นกลายเป็นสิ่งที่สำคัญจนหลาย ๆ คนอาจจะจำไม่ได้แล้วว่าไปสาขาครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ทำให้ทุกวันนี้เราเห็นธนาคารออกบริการอย่างหลากหลายขึ้นโดยใช้ประโยชน์จากความเป็นดิจิทัล เช่นแอพพลิเคชั่นและตู้อัตโนมัติต่าง ๆทาง UOB เพิ่งเปิดตัวบริการ TMRW (อ่านว่าทูมอโรว์) เป็นการสร้างนิยามอนาคตของ Internet Banking ที่ทาง TMRW บอกเองว่า “ออกแบบมาเพื่อคนในยุคดิจิทัล” ทำให้เราไม่ต้องฝืนใช้ Solution เดิม ๆ อย่างกระดาษ เอกสาร ที่เราอาจจะมองว่าไม่สะดวกเท่าไหร่นับว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และกล้ามาก ๆ สำหรับแนวคิดที่ออกแบบ Service มาเพื่อสนองโจทย์ของคนในยุคดิจิทัลเท่านั้น และด้วยเหตุนี้เองทำให้ TMRW กลายเป็นระบบที่ล้ำ ๆ ให้เราได้มาลองเล่นกันtmrw-uob-5จุดเด่นที่น่าสนใจของ TMRW นั้นก็คือ

  • ออกแบบมาเพื่อคนในยุคดิจิทัลเท่านั้น
  • มีทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
  • บัญชีเดียวครบทั้งใช้ในชีวิตประจำวัน ออมเงิน
  • เลือกหมวดสิทธิประโยชน์ให้ตรงกับ Lifestyle ของเราได้

https://youtu.be/FGzW3L57BEY

สมัครบัตร TMRW ง่าย ๆ และยืนยันตัวตนผ่านตู้ Kios

สำหรับการสมัคร TMRW นั้นก็ไม่ต้องไปที่สาขาให้ยุ่งยากแต่อย่างไร เราเพียงแค่โหลดแอพ TMRW บน iOS App Store หรือ Google Play จากนั้นก็สมัครสมาชิกและถ่ายภาพ อัพโหลดเอกสารต่าง ๆ ได้เลยScreen Shot 2562-03-04 at 00.28.33หลังจากที่สมัคร TMRW เรียบร้อยแล้วระบบก็จะให้เราเลือกว่าจะใช้เป็นบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตตรงนี้บัตรจะจัดส่งมาให้เราที่บ้านสะดวกมาก ๆ ไม่ต้องออกไปไหนเลยสิ่งเดียวที่ต้องทำก็คือเพื่อความปลอดภัย จะมีการให้เรายืนยันตัวตนผ่านการแสกนนิ้วมือ ซึ่งเราจะต้องไปแสกนที่ตู้ Kios ของ TMRW ซึ่งตั้งอยู่หลากหลายที่ ในร้านกาแฟ สถานีรถไฟฟ้า ในห้าง หรือหน้าสาขาของ UOB เพียงแค่เสียบบัตรประชาชนและแสกนนิ้วมือก็เรียบร้อยพร้อมให้เราได้ใช้งานแล้วtmrw-uob-1

บัตรเครดิตและบัตรเดบิตดีไซน์สุดเท่ สิทธิพิเศษเพียบ

สำหรับบัตรที่ทีมงาน MacThai ได้สมัครมานั้นเป็นบัตรเครดิต ซึ่งเงินเดือนเริ่มต้นสำหรับสมัครนั้นอยู่ที่แค่ 15,000 บาทเท่านั้นtmrw-uob-11ทีนี้เราอาจจะสงสัยว่าแล้วสิทธิประโยชน์จะเหมาะสมกับเราหรือเปล่า เพราะหลายธนาคารมีบัตรหลายแบบสำหรับ Lifestyle ที่ต่างออกไป แต่ความพิเศษของบัตรเครดิต TMRW ก็คือเราสามารถเลือกได้เองว่าเรามี Lifestyle เข้ากับหมวดไหน โดย TMRW จะเน้นไปที่ Cash Back ได้รับเงินคืนจากการรูดใช้ในหมวดที่เราเลือกได้เองสูงถึง 3% เช่น มีไลฟ์สไตล์ชอบเดินทางท่องเที่ยว ชอบไปฟิตเนส ชอบกลุ่มเอนเตอร์เทน และอีกมากมาย (ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ตามปกติจะได้cash back อยู่แล้ว 1 %)และที่สำคัญคือเมื่อสมัครบัตรใหม่ จะมีสิทธ์ได้รับรางวัลเพิ่มด้วย

  • ทำรายการตามที่กำหนดคือ จ่ายบิล 2 ครั้ง โอนเงิน 2 ครั้งเราจะได้เงินคืน จาก 2% เป็น 3%
  • รูดครบ 3,000 บาทใน 30 วันหลังจากเปิดใช้งานบัตรจะได้คูปอง Starbucks 700 บาท

tmrw-uob-8เรียกได้ว่าไม่ต้องห่วงว่าบัตรจะครอบคลุมสิทธิประโยชน์ที่เราอยากได้ไหม เพราะคงไม่มีสิทธิประโยชน์ไหนคุ้มไปกว่าการได้เงินคืนอีกแล้ว และอย่าลืมว่า บริการ TMRW นั้น ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม!ได้บัตรมาแบบนี้สำหรับเราก็ต้องมาลองรูดที่ Apple Store กันดีกว่า จัด USB-C Adapter มาชาร์จ iPhone ไว ๆ ซักตัว ซึ่งตรงนี้เราก็จะได้รับสิทธิประโยชน์ในหมวด Shopping ด้วย (ใครรูดอะไรบ่อยก็เลือกอันนั้น)tmrw-uob-6ทีนี้มาลองเล่นหัวใจสำคัญก็คือตัวแอพ TMRW กันบ้างซึ่งออกแบบมาได้สวยงามสีสันสดใสพอสมควร รวมถึงมีฟีเจอร์ต่าง ๆ ตามที่แอพธนาคารควรทำได้อย่างครบถ้วน ตั้งแต่การโอนเงิน ดูเงินเข้าเงินออก จ่ายบิลต่าง ๆ แสกนจ่ายเงินด้วย QR Codetmrw-uob-9ในการโอนเงินนั้นจะจ่ายมาก ๆ สามารถโอนได้ทั้งแบบธรรมดาและแบบ Prompt Pay และสามารถ Save รายการที่ทำบ่อย ๆ ไว้ได้เช่นกัน

ระบบฝากเงิน Daily Uses และ Saving

มาตรงนี้ก็เจอสิ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ทีมงานทำก็คือเปิดไว้สองบัญชีเป็นสำหรับเก็บเงินและใช้ทั่วไปแยกกัน ตรงนี้ TMRW ออกแบบมาให้สนองความต้องการด้วยการแบ่งบัญชีเป็น Daily Uses กับ Saving ซึ่ง Saving นี้จะมาในรูปแบบของเกม Interactive ทำให้การเก็บเงินของเราสนุกยิ่งขึ้น และแอบช่วยให้เราอยากออมเงินมากขึ้นด้วยนึกภาพเวลาเราเล่นเกม เราก็มักจะเปย์กับเกมที่เราเล่นพอสมควร สำหรับแอพ TMRW นี้ก็อารมณ์จะเหมือนเติมเงินเกมแต่เงินเรานั้นไม่ได้หายไปไหน แต่ถูกเอาไปออมไว้เท่านั้นเอง รู้ตัวอีกทีก็มีเงินออมเยอะแล้ว เก็บเวลไปเรื่อย ๆtmrw-uob-10

ลองคุยกับ Chatbot

สุดท้ายสิ่งที่ TMRW ใส่เข้ามาในแอพด้วยก็คือ Chat บอทที่ชื่อว่าน้อง TIA ตรงนี้เราสามารถถามฟีเจอร์คร่าว ๆ เช่น การโอนเงิน การจ่ายบิลบัตรเครดิต ทายว่าตรงนี้น่าจะมีการพัฒนามากขึ้นในอนาคต และมีฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเข้ามา และตรงนี้สามารถ Support เราด้วยพนักงานจริง ๆ ที่คอยตอบคำถามด้วย สำหรับใครที่ไม่ชอบคุยโทรศัพท์แบบมีเสียงก็แชทได้ สะดวกดีเหมือนกัน tmrw-uob-chat

สรุปภาพรวมรวม TMRW

สรุปหลังจากที่ได้ลองใช้ TMRW มาประมาณ 5 วันก็พบว่าตอบโจทย์กับ Lifestyle ของคนในยุคดิจิทัลดี และชอบตรงส่วน Saving Account ที่เปลี่ยนรูปแบบการเก็บเงินมาให้อยู่ในลักษณะคล้ายกับเกม ทำให้เราอยากออมเงินมากขึ้นtmrw-uob-7ส่วนตัวบัตรเครดิตนั้นก็ถือว่าให้สิทธิ์ประโยชน์เหมาะสมเนื่องจากบางทีเราก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า Cash-back ที่เอาเงินไปซื้อของที่เราต้องการดีกว่า และไม่ต้องมานั่งตามว่าจะมีโปรโมชั่นอะไรบ้างสำหรับการสมัครสามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ TMRW ได้เลยtmrw-uob-2займ на карту rusbankinfo.ru