วันที่: 22/02/2019 | หมวด: Apple, Apple Pay, Featured, iOS, iPhone, News | แท็ก: , , , ,

สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานว่า ตอนนี้ Apple กำลังร่วมมือกับ Goldman Sachs เพื่อเตรียมออกบัตรเครดิตใหม่สำหรับใช้งานกับ Apple Pay บนแอพ Wallet บน iPhone โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีฟีเจอร์พิเศษต่าง ๆ เพิ่มเติมเข้ามาด้วย

apple-pay-spain

จากรายงานระบุว่า บัตรเครดิตใหม่นี้กำลังพัฒนาอยู่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นบัตรเครดิตประเภท Mastercard โดยฟีเจอร์ที่สำคัญอย่างเช่น กำหนดเป้าหมายค่าใช้จ่าย, ติดตาม rewards จากการซื้อสินค้า และให้ cash back ที่ 2% หรือมากกว่าถ้าซื้อสินค้า Apple ซึ่งตามกำหนดการคือบัตรเครดิตนี้จะเริ่มให้พนักงานทดสอบในเดือนหน้า และจะเปิดตัวในปีนี้

Apple เคยเปิดให้บริการ Apple Pay มาแล้วตั้งแต่ปี 2014 ซึ่ง Apple Pay นี้สร้างรายได้ให้กับ Apple โดยเก็บค่าธรรมเนียมจากธนาคารเล็กน้อย แต่หาก Apple อยากเก็บค่าธรรมเนียมส่วนนี้ให้มากขึ้น การเปิดตัวบัตรเครดิตของตัวเองก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่า และนี่อาจเป็นหนึ่งในแผนการเพิ่มรายได้ส่วน Services ของ Apple ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีเหตุการณ์ที่บ่งชี้ได้ค่อนข้างชัดเจนคือในแอพ Wallet บน iOS 12.2 ที่อยู่ระหว่างการทดสอบเบต้า มีการปรับปรุงดีไซน์ใหม่บางส่วน ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า Apple จะปรับดีไซน์เพื่อให้รองรับฟีเจอร์นี้

ที่มา – 9to5Mac

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply